‘ทวิช’ ยันไม่ขายหุ้น ย้ำชัด IFEC ยังมีหวัง – บอร์ดเตรียมเผยแผนฟื้นฟูธุรกิจ

709

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า ตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ตลท. ได้ประกาศรายชื่อหลักทรัพย์ที่จะเปิดให้ซื้อขายเป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่ 1 – 31 กรกฎาคม 2562 ซึ่ง บมจ. อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น หรือ IFEC เป็นหนึ่งใน 16 รายชื่อหลักทรัพย์ที่จะได้รับสิทธิ์การซื้อขายชั่วคราวนั้น

นายทวิช เตชะนาวากุล ประธานกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร IFEC ให้ความเห็นว่า ไม่มีความกังวลต่อราคาหุ้น เพราะเรื่องราคาเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของบริษัท โดยการกลับมาซื้อขายชั่วคราว เป็นโอกาสให้ทั้งผู้ที่อยากซื้อหรืออยากขายหุ้นให้ได้มีโอกาสตัดสินใจด้วย ถือเป็นเรื่องของการลงทุนที่ทางผู้ถือหุ้นหรือผู้สนใจคงทำการศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนการลงทุนแล้ว

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เป็นงานสำคัญสูงสุดของบริษัท ณ ขณะนี้คือเร่งแก้ปัญหาการเปลี่ยนกรรมการในบริษัทย่อยให้มีการจดทะเบียนได้เรียบร้อยและแก้ไข/นำส่งงบการเงินในทุกบริษัท ซึ่งจะเป็นการคลายปมให้ธุรกิจของบริษัทดำเนินต่อไปได้

อีกทั้งนายทวิชในฐานะผู้ถือหุ้นอันดับหนึ่งให้ความมั่นใจว่า จะไม่ขายหุ้นของตัวเองออกอย่างแน่นอน พร้อมทั้งยืนยันว่า IFEC ยังไม่สิ้นหวัง บริษัทยังมีทั้งทรัพย์สินและโอกาสที่จะกลับมาดำเนินธุรกิจตามปกติได้ แผนฟื้นฟูธุรกิจโดยคณะบริหารปัจจุบันจะมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะแก้ไขปมปัญหาทุกอย่างได้  IFEC จะสามารถกลับมาเป็นบริษัทมหาชนจำกัดที่น่าลงทุนได้อย่างแน่นอน

www.mitihoon.com