ALLA คาดผลประกอบการ 6 เดือนหลังของปี 62 โตตามแผน รับรู้รายได้ 70-80%ของงานในมือ 533 ลบ. พร้อมเจาะตลาดใหม่

129

มิติหุ้น – ALLA คาดผลประกอบการงวดครึ่งหลังปี 62 เติบโตโดดเด่น เนื่องจากหลายโครงการจ่อคิวรอส่งมอบ คาดจะรับรู้รายได้ราว 70-80% ของมูลค่า Backlog  ที่มีในปัจจุบัน  553 ลบเติมงานในมือไม่ให้ขาด พร้อมเจาะกลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ โรงน้ำตาล สนามบินและอสังหาริมทรัพย์ พร้อมเปิดตัวรอก ภายใต้แบรนด์  “YALE” เร็ว ๆ นี้

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชนหรือALLA เปิดเผยว่า ภาพรวมผลประกอบการของบริษัทฯในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 นี้ คาดว่าจะเติบโตได้ตามแผน เนื่องจากหลายโครงการกำหนดส่งมอบในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้สามารถรับรู้รายได้ทันที อาทิ งานเครนของโรงไฟฟ้าบางปะกงคาดว่าจะรับรู้ในไตรมาส 3-ไตรมาส 4 ของปีนี้   งานโรงไฟฟ้าเฟสที่ ของบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ซึ่งจะทยอยรับรู้ตั้งแต่ครึ่งหลังของปีนี้จนถึงต้นปี 2563

ทั้งนี้ บริษัทฯคาดว่าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะสามารถรับรู้รายได้สัดส่วนประมาณ 70-80% ของมูลค่างานในมือ(Backlog) ณ สิ้นวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ที่มีจำนวน 553 ล้านบาท

  “มูลค่างานในมือของบริษัทฯ ทำสถิติสูงสุดติดต่อกันเป็นเวลา 2 ไตรมาส นับตั้งแต่ไตรมาสแรกของปีนี้  และจะเริ่มทยอยรับรู้ในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 ขณะที่ค่าใช้จ่ายที่เป็นผลกระทบจากเรื่องของพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน ได้บันทึกไปหมดแล้วตั้งแต่ไตรมาส 2/2562 ดังนั้นทำให้มีความเชื่อมั่นว่าภาพรวมผลประกอบการในช่วง 6 เดือนหลังนี้จะเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้”นายองอาจกล่าว

บริษัทฯยังคงเดินหน้าเข้าร่วมประมูลงานอย่างต่อเนื่อง เป็นผลจากการขยายการลงทุนของภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจในภาพรวม โดยงานใหม่ที่เข้ามายังคงกระจายในอุตสาหกรรมหลักของประเทศ อาทิ โรงไฟฟ้า ปิโตรเคมี ยานยนต์ พร้อมกันนี้ บริษัทฯได้เริ่มเจาะกลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ ๆ อาทิ สนามบิน โรงน้ำตาล งานพรีแคสคอนกรีตใน


ส่วนของกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งล่าสุดได้รับงานเครนของบริษัท แสนสิริ จำกัด
(มหาชน)หรือSIRI และบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด

จากเดิมธุรกิจเครนและรอกไฟฟ้าของบริษัทฯ ครองส่วนแบ่งตลาดระดับบนในกลุ่มธุรกิจโรงไฟฟ้า ปิโตรเคมี ยานยนต์ รถไฟฟ้า และก่อสร้าง โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์“STAHL” และ“ABUS” 

ปัจจุบันบริษัทได้ขยายไปยังกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยจำหน่ายรอกสลิงไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ “YALE” ซึ่งเป็นสินค้าในเครือเดียวกับ STAHL  โดยบริษัทฯจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์รอกสลิงไฟฟ้า”YALE” อย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กันยายน 2562 นี้ และ “AL Hoist” ซึ่งเป็นแบรนด์ภายใต้การพัฒนาของบริษัทฯ  ทำให้ธุรกิจเครนของบริษัทฯครอบคลุมลูกค้าในทุกกลุ่มตลาด เว้นเพียงแต่ตลาดระดับล่าง 

www.mitihoon.com