เปิดตัว Leaders แพลตฟอร์มด้าน Influencer Marketing ครั้งแรกของเมืองไทย

181

 

มิติหุ้น-ตอบรับตลาดโฆษณาดิจิทัลเติบโตเพิ่มขึ้น 19% มูลค่ารวมกว่า 20,163 ล้านบาท เดย์ โพเอทส์ บริษัทผู้ผลิตสื่อชั้นนำของไทย ประกาศจับมือพันธมิตรธุรกิจจากประเทศอิสราเอล เปิดตัวบริษัทร่วมทุน เดอะ ลีดเดอร์ส เอสอี (The LEADERS SE) ให้บริการแพลตฟอร์มด้าน Influencer Marketing ระดับโลก ครั้งแรกในประเทศไทย ผ่านระบบปฏิบัติการล้ำยุคด้วย AI ทรงประสิทธิภาพ หวังความสำเร็จต่อยอดพร้อมเดินหน้าธุรกิจรุกตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  

คุณสุรพงษ์  เตรียมชาญชัย ประธานบริษัทและกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมความสำเร็จที่ผ่านมาของสื่อในเครือ และทิศทางที่จะก้าวต่อไปสู่ปีที่ 20 ของเดย์ โพเอทส์ นอกจากนี้ คุณสุรพงษ์ยังเผยถึงผลสรุปทิศทางการตลาดประเทศไทยที่มีการใช้เงินลงทุนโฆษณาดิจิทัลปี 2019 เพิ่มสูงขึ้น 19% จากปีที่ผ่านมา คาดการณ์มูลค่ารวมสูงถึง 20,163 ล้านบาท ซึ่งเห็นชัดเจนว่าเรื่องของ Data Analytics เป็นประเด็นที่นักการตลาดต้องให้ความสำคัญมากที่สุด กลุ่มผู้มีอิทธิพลในทางการตลาดของสังคมออนไลน์ หรือ Influencer Marketing มีบทบาทสำคัญในโลกธุรกิจมากยิ่งขึ้น ในฐานะนักเล่าเรื่องจากแบรนด์ไปสู่ผู้บริโภค เห็นได้จากในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ Influencer Marketing ใน Google เพิ่มขึ้นถึง 1,500% สิ่งที่จะเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในอนาคต คือความสามารถในการใช้ข้อมูลอย่างแม่นยำในการทำการตลาด Data Marketing จะยิ่งทวีความสำคัญ และเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการวางแผนการตลาดยิ่งขึ้น

การเล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว เดย์ โพเอทส์ จึงได้ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจประเทศอิสราเอล เปิดตัวบริษัทร่วมทุน เดอะ ลีดเดอร์ส เอสอี จำกัด เพื่อให้บริการใหม่ล่าสุดในรูปแบบแพลตฟอร์มด้าน Influencer Marketing ระดับโลก ผ่านระบบปฏิบัติการล้ำยุคด้วย AI ทรงประสิทธิภาพ ที่จะมีส่วนส่งเสริมการสร้างสรรค์ผลงานของสื่อยุคใหม่ได้อย่างแม่นยำและคล่องตัวยิ่งขึ้น นับเป็นการตอกย้ำของเดย์ โพเอทส์—ผู้นำเทรนด์สื่อแห่งยุคสมัย ที่พร้อมจะต่อยอดความสำเร็จของทุกสื่อในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นนิตยสาร a day, a day BULLETIN, สื่อออนไลน์ The Momentum และสำนักพิมพ์ a book รวมถึงดิจิทัลคอนเทนต์ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มทุกรูปแบบ พร้อมกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีส่วนเสริมความคิดสร้างสรรค์และตอบโจทย์ทั้งพันธมิตรทางธุรกิจของเดย์ โพเอทส์ และผู้อ่านได้ในวงกว้างยิ่งขึ้น

คุณนันท์วรินทร์  เตรียมชาญชัย Chief Strategy Officer บริษัท เดอะ ลีดเดอร์ส เอสอี จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดตัว LEADERS ถือเป็นบริการแพลตฟอร์มด้าน Influencer Marketing ระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทย โดยจะเน้นทำงานเชิงร่วมมือระหว่างแบรนด์ เอเจนซี และ Influencer เพื่อให้ LEADERS เป็น Solution ในการเข้าถึงข้อมูลสำหรับทุกคน จุดแข็งของ LEADERS คือการใช้ปฏิบัติการของ AI ที่ทรงประสิทธิภาพในการบริหารจัดการข้อมูล มีสำนักงาน 6 ประเทศทั่วโลก และเครือข่าย Influencer ชื่อดังหลากหลายสาขาที่พร้อมจะร่วมงานอย่างมืออาชีพกับแบรนด์และเอเจนซี เพื่อสร้างมาตรฐานในการสร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และตรงเป้าหมาย เพิ่มพลังในการสื่อสารให้กับวงการสื่อสารมวลชน การตลาด และวงการโฆษณาของไทยได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งการร่วมงานระหว่างกันที่ไร้ข้อจำกัดทั้งรูปแบบและงบประมาณก็ถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญอีกประการของ LEADERS

คุณโยนาธาน อะรามมี่ หัวหน้าพันธมิตรพัฒนาธุรกิจ บริษัท เดอะ ลีดเดอร์ส เอสอี จำกัด กล่าวเสริมว่า กลุ่ม LDRS ถือเป็นบริษัทที่ดำเนินงานด้านนวัตกรรมและเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลที่สุด ด้วยการเป็นผู้บุกเบิกการทำงานร่วมกับ Influencer ของประเทศอิสราเอล ปัจจุบัน LEADERS มีสำนักงานตั้งอยู่ใน 6 ประเทศ และมีเป้าหมายขยายตัวไปทั่วโลก โดยเริ่มต้นจากเอเชียและยุโรป

คุณโยนาธานเผยถึงข้อได้เปรียบหรือจุดเด่นในการแข่งขัน นั่นคือประสบการณ์ในการทำงานการตลาดด้านนี้กว่า 10 ปี ได้ร่วมงานกับองค์กรต่างๆ กว่า 1,200 แคมเปญ มี Influencer ในเครือข่ายจำนวนมหาศาล และมีการพัฒนาเทคโนโลยีในการให้บริการอย่างครอบคลุมที่เรียกว่า IMAI ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการโดยการใช้ปัญญาประดิษฐ์และ Big Data ช่วยให้แบรนด์ค้นพบ Influencer ที่ตรงความต้องการ พร้อมระบบการจัดการหลังบ้านที่สะดวก และวัดผลทางการตลาดได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ LEADERS ยังมีเทคโนโลยี SAAS นวัตกรรมล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับองค์กรที่ต้องการสร้างสรรค์ขับเคลื่อนโครงการทางการตลาดที่มุ่งเน้นสร้างอิทธิพลในสังคมโดยเฉพาะ LEADERS พร้อมแล้วที่จะให้ความร่วมมือกับเอเจนซี แบรนด์ดัง และบรรดาผู้มีอิทธิพลในทางสังคม เพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางการตลาดอย่างแม่นยำ

คุณอิลาน่า เอลกายัม (Illana Elkaim—Global Manager) กล่าวทิ้งท้ายว่า ความท้าทายหลักของนักการตลาดในปัจจุบันที่กำลังเกิดขึ้นคือผู้มีอิทธิพลทางสังคมออนไลน์ หรือ Influencer เปรียบเสมือนตัวแทนของแบรนด์ การทำงานกับ Influencer จึงต้องทรงประสิทธิภาพ ความสามารถของ LEADERS ทำให้องค์กรในอิสราเอลจำนวนมากเลือกใช้โปรแกรมการตลาดนี้กับแบรนด์สินค้าชั้นนำ อาทิ Samsung, Huawei, Pepsi, Yves Saint Laurent, Lufthansa, L’Oréal Paris, El Al, และ Shufersal ฯลฯ ทั้งนี้ทาง LEADERS มุ่งหวังในการร่วมมือกับ เดย์ โพเอทส์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตสื่อชั้นนำของไทยว่า บริการนี้จะประสบความสำเร็จ เป็นที่ยอมรับ และได้รับความนิยมจากองค์กรและแบรนด์ต่างๆ ในประเทศไทย เพื่อเตรียมขยายบริการของ LEADERS ให้ครอบคลุมประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไปในอนาคต