‘พีรพัฒน์ (PRAPAT)’ เคาะไอพีโอ 1.50 บ./หุ้น เปิดจองซื้อหุ้น 12, 14-15 ต.ค. คาดเทรด mai ต.ค. นี้

725

มิติหุ้น – นายวิศรุต อังศุภากร ผู้อำนวยการสายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ  PRAPAT กล่าวว่า การเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 100 ล้านหุ้น มีการกำหนดราคาอยู่ที่หุ้นละ 1.50 บาท คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E Ratio) 11.90 เท่า ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และสอดคล้องกับสภาวะของตลาดปัจจุบัน โดยกำหนดวันจองซื้อวันที่12, 14 และ 15 ตุลาคม 2563 และคาดว่าจะนำหุ้น PRAPAT เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 20 ตุลาคม 2563

นายสืบพงศ์ เกตุนุติ  รองประธานกรรมการบริษัทและผู้ก่อตั้ง บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT กล่าวว่า บริษัทจะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ขยายธุรกิจ “Cleaning Hygiene Solutions” รวมถึงการพัฒนา และเพิ่มมูลค่าของบริษัท ด้วยการลงทุนในระบบบัญชีและระบบควบคุมการผลิต และการลงทุนก่อสร้างคลังสินค้าเพิ่มเติม

สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัท ในช่วงปี 2560 ถึงปี 2562 ที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้จากการขายและให้บริการเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) เท่ากับ 5.23% โดยผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2563 บริษัทมีกำไรสุทธิส่วนของผู้ถือหุ้นบริษัทจำนวน 11.09 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนหน้า จำนวน 2.38 ล้านบาท เป็นผลมาจากสถานการณ์โควิด-19 ก่อนธุรกิจจะค่อยๆ กลับมาฟื้นตัว ในช่วงเฝ้าระวังการระบาดของโควิด-19

นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน PRAPAT เปิดเผยว่า ได้แต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ  PRAPAT พร้อมผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย อีก 6 บริษัท ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด

ทั้งนี้ PRAPAT เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ โดยบริษัทประกอบธุรกิจผลิต และจำหน่ายน้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายใต้ตราสินค้าหลัก “PEERAPAT” รวมทั้งเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอุตสาหกรรมการให้บริการ (Hospitality Industy)

โดยผลิตภัณฑ์ที่บริษัทป็นผู้ผลิตหรือนำเข้ามาจำหน่าย แบ่งออกเป็น 7 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ 1. กลุ่มผลิตภัณฑ์ซักรีด 2. กลุ่มผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ 3. กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านครัว 4. กลุ่มผลิตภัณฑ์แม่บ้านและการทำความสะอาดพื้น 5. กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน 6. กลุ่มผลิตภัณฑ์สระว่ายน้ำ 7. กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน อีกทั้งป็นผู้ให้เช่าและผู้ให้บริการในส่วนที่เกี่ขวข้องกับกลุ่มผลิตกัณฑ์ของบริษัท ได้แก่ การให้เช่าและบริการด้านครัว งานบริการด้านสระว่ายน้ำ งานบริการด้านเครื่องทำน้ำร้อนประหยัดพลังงาน และงานบริการอื่นๆ

โดยในช่วงวันที่ 2-18 ก.ย.63 บริษัทได้เดินสายโรดโชว์ นักลงทุนทั่วไป 15 จังหวัด และเสนอข้อมูลแก่นักวิเคราะห์-เจ้าหน้าที่การตลาดใน 7 โบรกเกอร์แล้วซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี

www.mitihoon.com