จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จับมือ โรจูคิส เปิดธุรกิจ Media Commerce รุกจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพผ่านช่องทางสื่อทุกแพลทฟอร์ม   สร้างประสบการณ์ช้อปครั้งใหญ่ให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ

156

มิติหุ้น-บมจ. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย ที่มีเครือข่ายศิลปินและสื่อต่างๆ ประกาศความร่วมมือกับ บมจ. โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพเจ้าของแบรนด์ Rojukiss, PhDerma, Best Korea, Wonder Herb และ Sis2Sis รุกเปิดธุรกิจ Media Commerce ลุยพัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพครบวงจรผ่านช่องทางสื่อครบทุกแพลทฟอร์ม ทั้งทีวีดิจิทัล วิทยุออนไลน์ ทีวีโฮมช้อปปิ้ง และ E-Commerce เปิดประสบการณ์ช้อปปิ้งแก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ ภายในไตรมาสแรกปี 2564

นางวรวรรณ ไชยกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS ผู้นำการพัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ Rojukiss, PhDerma, Best Korea, Wonder Herb และ Sis2Sis กล่าวว่า บริษัทฯ มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Rojukiss ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมากว่า 13 ปี จนเป็นแบรนด์เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มียอดขายเชิงมูลค่าเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยในปี 2562 และแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง Sis2Sis ซึ่งมีความโดดเด่นจากนวัตกรรมเครื่องสำอางแบบซองก้านพร้อมแปรงในตัว ที่มียอดขายผลิตภัณฑ์ลิปสติกเป็นอันดับ 1 ในเชิงปริมาณ และผลิตภัณฑ์ที่ปัดขนตา (มาสคาร่า) ที่มียอดขายอันดับ 2 ของประเทศไทยในปี 2562 โดยความสำเร็จที่แบรนด์ต่างๆ ของบริษัทฯ ได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค มาจากความมุ่งมั่นในการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนมีพันธมิตรผู้ผลิตชั้นนำระดับโลกร่วมกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดดเด่นแตกต่าง สามารถสร้างหรือตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงและมากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ บริษัทฯ พร้อมนำประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมาร่วมมือกับกลุ่มจีเอ็มเอ็ม ซึ่งถือเป็นผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย เพื่อร่วมสร้างธุรกิจ Media Commerce ให้เติบโตก้าวกระโดด โดยจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในเรื่องความงามและสุขภาพให้ครอบคลุมหลากหลาย โดยคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ใหม่ต่างๆ ที่เป็นความร่วมมือกัน ผ่านช่องทางสื่อในเครือจีเอ็มเอ็มได้ภายในต้นปี 2564 นี้

ความร่วมมือในครั้งนี้ตอบโจทย์กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่ต้องการขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง (Direct-to-Consumer) ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ จากปัจจุบันได้จัดจำหน่ายผ่านช่องทางจำหน่ายหลัก ได้แก่ ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ร้านค้าทั่วไป รวมถึงช่องทาง Marketplace & E-Commerce www.rojukissth.com และ [email protected]

“การร่วมมือเป็นพันธมิตรกันระหว่างโรจูคิส ซึ่งเป็นผู้นำการคิดค้นนวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ กับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งมีสื่อครบวงจรเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม เป็นการต่อยอดเพื่อร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพที่มีนวัตกรรม โดดเด่นและแตกต่าง ภายใต้แบรนด์ใหม่ที่สร้างสรรค์ร่วมกัน พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ช้อปปิ้งในทุกแพลทฟอร์มเพื่อขยายฐานผู้บริโภคให้ทั่วถึง และรองรับกับความต้องการของผู้บริโภค ที่ต้องการสินค้าที่มีคุณภาพสูง มีความน่าเชื่อถือ แปลกใหม่และสร้างความคุ้มค่า รวมถึงรองรับความต้องการในเรื่องช่องทางการเลือกซื้อสินค้าที่เปลี่ยนแปลงและหลากหลายมากยิ่งขึ้น เชื่อว่าความร่วมมือกันในครั้งนี้จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในตลาดและจะช่วยผลักดันการเติบโตของทั้งสองบริษัทได้อย่างยั่งยืน” นางวรวรรณ กล่าว

นางสาวบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) (“จีเอ็มเอ็ม”) ผู้นำในธุรกิจบันเทิงครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า จีเอ็มเอ็มเป็นผู้นำธุรกิจบันเทิงที่ครบวงจร ครอบคลุมธุรกิจเพลง ธุรกิจโชว์บิซ ธุรกิจ Merchandise ธุรกิจภาพยนตร์ บรอดแคสติ้งและธุรกิจสื่อครบวงจร ได้จับมือร่วมกับบริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (“โรจูคิส”) เปิดโมเดลธุรกิจใหม่ Media Commerce เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพภายใต้แบรนด์ใหม่ต่างๆ ที่พัฒนาร่วมกัน และจำหน่ายผ่านสื่อในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้แก่ ทีวีดิจิทัล วิทยุออนไลน์ ทีวีโฮมช้อปปิ้งช่อง O shopping และ E- Commerce ผ่าน www.oshoppingtv.com เพื่อต่อยอดธุรกิจจาก Media Entertainment  สู่ Media Commerce ที่สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ โรจูคิส เป็นผู้พัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพที่มีความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยและใน ASEAN  ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง มีความโดดเด่นและแตกต่าง เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง คุ้มค่า เพื่อให้ผู้บริโภคทุกคนสามารถเข้าถึงได้ มาผนวกกับจุดแข็งของ จีเอ็มเอ็ม ที่เป็นผู้นำธุรกิจสื่อครบวงจรในประเทศไทย มีเครือข่ายศิลปินที่เป็นที่รู้จักหลากหลาย  จึงทำให้เกิด Synergy เป็นการต่อยอดจากการร่วมมือกันระหว่างสองบริษัท เพื่อสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าสุขภาพและความงามที่มีนวัตกรรมที่แตกต่าง และเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้ครอบคลุมทั่วประเทศ

“ความร่วมมือกันครั้งนี้ ถือเป็นก้าวที่สำคัญของกลุ่มจีเอ็มเอ็มในการรุกขยายธุรกิจจาก Media Entertainment  สู่ Media Commerce โดยใช้จุดแข็งด้านธุรกิจสื่อที่ครบวงจรมาสร้างการเติบโต ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่างโรจูคิส เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมคุณภาพสูงแก่ผู้บริโภคคนไทยผ่านช่องทางสื่อในเครือจีเอ็มเอ็ม ซึ่งถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งใหม่ของวงการผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพของไทยด้วยเช่นกัน” นางสาวบุษบา กล่าว

 

www.mitihoon.com