” ZIPMEX จับมือกับ วสุธากรุ๊ป ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ด้วยคริปโต

208

 

มิติหุ้น – “ซิปเม็กซ์” หนุนเงินดิจิทัล เพิ่มยอดซื้อขายในตลาดสินค้าจริง จับมือ “วสุธากรุ๊ป” ใช้เงินคริปโทเคอร์เรนซี ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla หลังร่วมมือ Renazzo Motor , Major Cineplex Rapidz และ Mirage Car Audio ครอบคลุมบริการซื้อขายยานยนต์ไปจนถึงธุรกิจบันเทิง เตรียมผนึกพันธมิตรอีกกว่า 20 บริษัท ใช้เงินคริปโตฯ จับจ่ายสินค้า

ดร. เอกลาภ ยิ้มวิไล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซิปเม็กซ์ (Zipmex) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําของเอเชีย เปิดเผยว่า ซิปเม็กซ์ ได้ขยายความร่วมมือกับกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ประกาศจับมือ บริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้า รถยนต์ไฟฟ้า Tesla ในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ในประเทศไทยด้วยคริปโตเคอร์เรนซี เนื่องด้วยกระแสความนิยมการชำระเงินด้วยสกุลคริปโตฯ นั้น เริ่มเป็นที่ถูกกล่าวถึงและนำร่องให้บริษัทใหญ่หลายรายพิจารณาช่องทางการชำระเงินรูปแบบใหม่นี้ จุดเริ่มต้นมาจากการที่ อีลอน มัสก์ ประกาศให้ลูกค้าสามารถใช้บิตคอยน์ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ในสหรัฐ 

ทั้งนี้ การเปิดให้ชำระเงินด้วยคริปโตฯ ของ ซิปเม็กซ์ ได้เริ่มจากการจับมือกับผู้จัดจำหน่าย Lamborghini จนถึง Tesla แสดงถึงการก้าวสู่ขั้นต่อไปของบริษัทที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นให้กับลูกค้า โดย ในเดือนพฤษภาคม 2564 ผู้ใช้บริการ ซิปเม็กซ์ ทุกคนสามารถซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ทุกรุ่นจาก บริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัด ด้วย Bitcoin (BTC), Tether USD (USDT) และ Zipmex Token (ZMT) ซึ่งอย่างหลังเป็นสกุลเงินดิจิทัลของซิปเม็กซ์เอง ซึ่งจะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ได้จริงในตลาดการค้าของประเทศไทย

“ซิปเม็กซ์ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต่อยอดความสำเร็จอีกขั้นในการจับมือกับบริษัท วสุธากรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้า Tesla เจ้าแรกในประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสและยกระดับประสบการณ์ของการซื้อรถยนต์ไปอีกขั้น นอกเหนือจากนี้ Tesla ยังเป็นรถยนต์ที่ล้ำสมัยและใช้เทคโนโลยีไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ทำให้ ซิปเม็กซ์ได้ตอกย้ำวิสัยทัศน์และภาพลักษณ์ในการเป็นผู้นำในด้านการส่งเสริมการใช้เงินดิจิทัลของคนไทยให้สะดวกยิ่งขึ้น”

สำหรับความร่วมมือนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของซิปเม็กซ์ในการสนับสนุนคนรุ่นใหม่สู่โลกดิจิทัลในอนาคต โดยการให้ความรู้ และก้าวข้ามขีดจำกัดในการใช้งานคริปโตฯ และเพิ่มช่องทางในการชำระเงินเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายโดยการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่ประสบความสําเร็จในหลายอุตสาหกรรม ทั้งบริษัท Renazzo Motor ในซื้อขายรถยนต์ซุเปอร์คาร์ผ่านคริปโตฯ รวมถึง Major Cineplex บริษัทไลฟ์สไตล์เอนเตอร์เทนเมนต์ซึ่งมีธุรกิจหลักโรงภาพยนตร์ และผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลชั้นนําในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตามลำดับ เพื่อการใช้จ่ายที่ง่ายขึ้นสำหรับคอหนัง รวมถึงการร่วมมือกันกับ NOVA Contemporary สําหรับนักสะสมงานศิลปะเพื่อเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้หลากหลายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ซิปเม็กซ์ ยังได้ร่วมมือกับ Taejai.com ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการระดมทุนออนไลน์โดยการบริจาคทั้งหมดที่ทําร่วมกับโครงการของ UNICEF’s Next Gen และล่าสุดยังได้เจรจาร่วมมือกับ Mirage Car Audio ผู้ดำเนินกิจการเครื่องเสียงติดรถยนต์ชั้นนำ และอีกกว่า 20 ราย ในการใช้คริปโตฯ ในการซื้อขายสินค้าต่อไป เพื่อให้คนไทยขยายการใช้เงินดิจิทัลหรือคริปโตฯ ในตลาดซื้อขายจริงให้มากยิ่งขึ้น

 “ซิปเม็กซ์มีเป้าหมายอย่างชัดเจนที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษ ครอบคลุมในทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้า โดยการร่วมมือกับพันธมิตรหลากหลายธุรกิจ และ อุตสาหกรรม รวมถึงขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น อีกทั้งยังมุ่งเน้นในการเปิดโอกาสให้ลูกค้าของพันธมิตรได้เข้าใจและเข้าถึงถึงการลงทุนในคริปโตฯ ให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากซิปเม็กซ์ด้วยเช่นกัน” ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล กล่าว

 นางสาวธนัชพร วสุธาสวัสดิ์ ประธานกรรมการ บริษัท วสุธากรุ๊ป กล่าวว่า “ที่ผ่านมา วสุธากรุ๊ป ได้มอบประสบการณ์การซื้อรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ามาโดยตลอด และเป็นความโชคดีอย่างยิ่งของบริษัทฯ ที่ได้จับมือกับพันธมิตรที่มีจุดมุ่งหมายร่วมกันอย่างซิปเม็กซ์ที่มีปรัชญาเหมือนกับเรา โดยมีความคิดริเริ่มที่จะเปิดรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น ZMT และ BTC โดยทุกบริษัทในเครือของวสุธากรุ๊ปทั้งหมดจะรับสกุลเงินดังกล่าวสำหรับค่าบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า การเช่ารถยนต์ รวมถึง การชำระค่าบริการรถยนต์”

และนี่ก็เป็นส่วนที่ซิปเม็กซ์ได้ริเริ่มและพัฒนา เพื่อให้การใช้งานคริปโตเคอร์เรนซี ไม่หยุดอยู่เพียงแค่ในกรอบแห่งการลงทุน แต่ยังสามารถเป็นช่องทางการออม เพื่อนำมาต่อยอดการใช้งานในชีวิตประจำวันสำหรับทุกคน

www.mitihoon.com