จิตตะ เวลธ์ ฝ่าตลาดหุ้นจีนครึ่งปีหลัง ลุยเปิด ‘Jitta Ranking จีน’  ชูจุดเด่น AI เลือกหุ้นสร้างกำไร YTD ดีกว่าถึง 8% 

36


มิติหุ้น – ‘จิตตะ เวลธ์’ ฝ่าความผันผวนตลาดหุ้นจีนครึ่งปีหลัง มั่นใจระยะยาวตลาดยังแข็งแกร่ง พร้อมเปิดกองทุนส่วนบุคคล ‘Jitta Ranking จีน’ ชูจุดเด่น AI ระดับโลก เฟ้น ‘หุ้นดีราคาถูก’ ในตลาดหุ้นจีน พร้อมจัดพอร์ตอัตโนมัติ สร้างผลตอบแทนได้ดี
กว่าถึง 8% พิสูจน์ได้ด้วยผลตอบแทนระยะยาว 10 ปี ทำกำไรสูงสุดถึง 240% ด้าน ‘ตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์’ ซีอีโอ จิตตะ เวลธ์ ชี้ ต้องการเปิดโอกาสการลงทุน ใน ‘หุ้นดีราคาถูก’ อนาคตแกร่งในตลาดหุ้นจีนสำหรับคนไทย ลดขั้นตอนยุ่งยากในการลงทุน พร้อมค่าธรรมเนียมยุติธรรม  

นายตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด (บลจ.) สตาร์ทอัพรายแรกของไทยที่ได้รับอนุญาตบริหารจัดการกองทุนส่วนบุคคล จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ผู้ให้บริการกองทุนส่วนบุคคล Jitta Wealth เปิดเผยว่า แม้ในช่วงครึ่งปีหลัง ตลาดหุ้นจีนมีแนวโน้มที่จะยังผันผวนต่อเนื่อง แต่ยังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจและตลาดหุ้นจีน จากแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติของจีน ที่ดำเนินการอย่างจริงจัง เป็นรูปธรรม ในการสนับสนุนหลากหลายอุตสาหกรรม ส่งผลบวกต่อบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (SSE) และ ตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น (SZSE) ซึ่งมีบริษัทจดทะเบียนที่น่าสนใจ และมีความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบริษัทเหล่านี้ ยังได้รับอานิสงส์จากจำนวนประชากรของประเทศที่สูงถึง 1,408 ล้านคน มากเป็นอันดับหนึ่งของโลก อันเป็นแหล่งขุมพลังการบริโภคที่มาพร้อมกับกำลังซื้อมหาศาลของประเทศจีน

จากมุมมองดังกล่าว บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน จิตตะ เวลธ์ จำกัด ได้เล็งเห็นโอกาสการลงทุนในหุ้นจีน ที่มีแนวโน้มความแข็งแกร่งในระยะยาว  จึงได้เปิดตัวกองทุนส่วนบุคคล ‘Jitta Ranking จีน’ มีนโยบายลงทุนในหุ้นพื้นฐานดี ราคาเหมาะสม ในกลุ่ม A-shares ซึ่งเป็นหุ้นจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ และตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น ประกอบไปด้วยธุรกิจหลากหลาย ครอบคลุมกลุ่มอุตสาหกรรมมากที่สุด โดยเฉพาะ ธุรกิจเกี่ยวข้องการบริโภค กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ กลุ่มอุตสาหกรรม กลุ่มธุรกิจด้านสุขภาพ กลุ่มวัสดุอุตสาหกรรมและเครื่องจักร ที่ได้รับอานิสงส์จากการเติบโตของเศรษฐกิจจีน และการเติบโตของการบริโภคภายในประเทศ เช่น  Haier Smart Home Co Ltd. ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับ​โลก   Bank of Chengdu Co., Ltd. ธนาคารแห่งใหญ่และเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยี เป็นต้น

ซีอีโอ บลจ. จิตตะ เวลธ์ จำกัด กล่าวว่า “การลงทุนในตลาดหุ้นจีนเพื่อให้มีโอกาสในการรับผลตอบแทนที่ดี จำเป็นต้องพิจารณาเลือกลงทุนใน หุ้นดีราคาถูก หรือ หุ้นของบริษัทที่มีอัตราการเติบโตของธุรกิจสูง ในขณะที่ราคาหุ้นนั้นไม่แพงจนเกินไป อีกทั้งยังต้องเป็นหุ้นที่เติบโตไปพร้อมกับเศรษฐกิจ และเป็นกลุ่มที่ได้รับการส่งเสริมจากรัฐบาลจีนอีกด้วย”

ความโดดเด่นของกองทุนส่วนบุคคล ‘Jitta Ranking จีน’ คือการนำเสนอแนวทางการลงทุนเพื่อสร้างพอร์ตอนาคตสดใสในระยะยาวให้แก่นักลงทุนที่สนใจลงทุนในตลาดหุ้นจีน โดยเน้นการนำเทคโนโลยี AI มาคัดหุ้นที่น่าลงทุนที่สุด จากหุ้น A-shares กว่า 1,400 หุ้น วิเคราะห์พื้นฐานธุรกิจย้อนหลัง 10 ปี หาธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาอย่างดี และหามูลค่าที่เหมาะสมของธุรกิจ อย่างเป็นระบบและมีหลักการ เพื่อเฟ้นหาหุ้นดีราคาถูกอย่างปราศจากอคติ ดำเนินการปรับพอร์ตอัตโนมัติทุกๆ  3 เดือน ลดความผันผวนที่อาจจะเกิดขึ้นจากปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ โดยการกระจายความเสี่ยง (Diversification) ลงทุน 5-20 หุ้น เพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของตลาดหุ้นจีนด้วย อีกทั้งคิดค่าธรรมเนียมอย่างยุติธรรม โปร่งใส โดยมีค่าบริหารจัดการเพียง 0.5% ต่อปี และค่าธรรมเนียมตามผลกำไรเพียง 10%

จากผลการพิสูจน์ อัตราผลตอบแทนเฉลี่ยของ ‘Jitta Ranking จีน’ จากต้นปี 2564 ถึงปัจจุบัน (YTD) สามารถทำได้ดีกว่าถึง 8.23% เทียบกับดัชนี  CSI 300 TRI (Shanghai Shenzhen CSI 300 Index Total Return) ที่ขยับขึ้นเพียง 1.01% โดยมีผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปี 13.02% ชนะดัชนี CSI300 TRI ที่ทำได้ 7.46 % และผลตอบแทนรวมย้อนหลัง (Back Test) 10 ปี (พ.ศ. 2554-2563) ให้ผลตอบแทนรวมสูงที่สุดถึง 241.62% ในขณะที่ผลตอบแทนรวมของดัชนี CSI300 TRI ทำได้ 105.34%

“หุ้นจีนยังมีพื้นฐานที่ดีและราคาหุ้นยังไม่แพง เป็นโอกาสลงทุนในระยะยาว 3-5 ปีขึ้นไปในตลาดหุ้นจีน ทั้งนี้ ‘Jitta Ranking จีน’ เปิดโอกาสการลงทุนให้แก่คนไทยที่จะได้ลงทุนในหุ้นดีราคาถูก อนาคตแกร่งในตลาดหุ้นจีน โดยใช้เทคโนโลยี AI ระดับโลกในการคัดเลือกหุ้น และปรับพอร์ตทุกๆ 3 เดือนอัตโนมัติ ช่วยลดความเสี่ยงจากปัจจัยกระทบต่างๆ ลดขั้นตอนยุ่งยากในการลงทุน พร้อมค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่า” นายตราวุทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย

🚩🚩ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp