เด็กแนว (บ่าย) TAPAC ลุ้นกำไรโตรอบ 3 ปี (27/07/64)

933

>>TAPAC ลุ้นกำไรโตรอบ 3 ปี 

TAPAC   มีธุรกิจหลากหลาย ล้วนแล้วแต่ in trend ในปัจจุบัน   โดยดั้งเดิมนั้นเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนพลาสติกสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเลคทรอนิคส์ คล้าย CCET, SVI, SMT และยังขยายการลงทุนไปในธุรกิจก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ในประเทศสวีเดน นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจใหม่คือค้าปลีกเครื่องสำอางและเครื่องดื่มวิตามิน ดังนั้นถือเป็นบริษัทที่พลิกฟื้นกลับมาอย่างรวดเร็ว

TAPAC กำไรชะลอตัวมาแล้ว 3 ปี  และปี 63 ผลกระทบของโควิดทำให้ขาดทุน   ส่วนในปี 64 งบประกาศไปแล้ว 2 ไตรมาส กำไร 51 ลบ. พุ่งขึ้นเกือบ 700%   ขณะที่ครึ่งปีหลังคาดจะรับรู้รายได้จากอสังหาที่สวีเดน รวมทั้งเตรียมออกเครื่องดื่มวิตามินคาดว่าจะทำให้รายได้จากธุรกิจนี้เข้ามาชดเชยธุรกิจอื่นๆ ที่ชะลอในช่วง lockdown ในประเทศ

   ผู้บริหารเผยธุรกิจฉีดพลาดิกฟื้นตัวแล้ว  เช่น ชิ้นส่วนเครื่องไฟฟ้า  เครื่อง ใช้สำนักงาน   อิเล็คโทรนิคส์ และชิ้นส่วนรถยนต์ กลับมาเดินเครื่องผลิตอย่างเกือบเต็มกำลัง และรอรับข่าวดีเตรียม JV พันธมิตรแตกไลน์ธุรกิจใหม่เร็วๆ นี้

ผลประกอบการ 2 ไตรมาสของปี 64 กำไรพุ่งขึ้น โดย net margin ของ Q2 สูงถึง 7% หากครึ่งปีหลังทำรายได้อีก 1,200 ลบ. จะทำให้กำไรทั้งปีอาจสูงถึง 120-130 ลบ. ดีสุดรอบ 3 ปี  หากประเมินมูลค่าด้วย PE กลุ่มที่สูงกว่า 40 เท่า  และให้ PE-TAPAC เพียง 25 เท่าจะได้เป้า 6.5 บาทเลยทีเดียว

กราฟ เกิดสัญญาณซื้อ

กราฟ TAPAC ฟอร์มตัวกราฟแท่งเทียนเข้าสู่กรอบสามเหลี่ยม และมีสัญญาณการเด้งตัวทางเทคนิคใน Stoch ในเขตใกล้ Oversold ซึ่งเป็นสัญญาณซื้อ โดยมีแนวต้านแรก 5.50 บาท

 

@mitihoonwealth

https://lin.ee/cXAf0Dp