เอเซีย พลัส บริจาค 1 ล้านบาท จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ รักษาผู้ป่วยโควิด-19

64


มิติหุ้น – บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส ร่วมบรรเทาวิกฤติโควิด-19 สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และมูลนิธิรามาธิบดีฯ ” ร่วมบริจาคเงิน จำนวน 1,000,000 บาท เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์และสิ่งของจำเป็นรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยมี ผศ.นพ.ธงชัย พงศ์มฆพัฒน์ กรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิรามาธิบดีฯ รับมอบเงินจาก นางสาวกุลธิดา กุลวิบูลย์อนันต์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานเวลธ์ แมเนจเมนต์ (คนที่ 1 จากขวา) และคุณวาณี ประทีปชัยกูร ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดบุคคล (คนที่ 1 จากซ้าย) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด

นางสาวกุลธิดา กุลวิบูลย์อนันต์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานเวลธ์ แมเนจเมนต์ (Wealth Management) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปี 63 ต่อเนื่องถึงการระบาดระลอกใหม่ในปี 64 นี้ ยังคงส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมในวงกว้าง แม้ขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่จะลดลงจากช่วงก่อนหน้า แต่ยังคงอยู่ในอัตราที่สูง รวมถึงยอดผู้ป่วยยืนยันสะสมที่ยังอยู่ในระดับสูงเช่นกัน ส่งผลให้อุปกรณ์ทางแพทย์ที่จำเป็นไม่เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วย บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส เล็งเห็นถึงความจำเป็นในความต้องการใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ และสิ่งของจำเป็นสำหรับการรักษาผู้ป่วย และอุปกรณ์สำหรับบุคคลากรทางการแพทย์ เช่น เครื่องผลิตออกซิเจน, เครื่องติดตามชีพจร, ชุด PPE เอเซีย พลัส จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาผลกระทบนี้ ด้วยการร่วมบริจาคเงินสมทบ “โครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19” คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และมูลนิธิรามาธิบดีฯ จำนวน 1,000,000 บาท เพื่อรับมือสถานการณ์ปัจจุบันและในระยะยาวต่อไป

“บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส และกลุ่มบริษัท เอเซีย พลัส ขอส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ทำงานอย่างหนักในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยทุกท่านแข็งแรงฟื้นตัวในเร็ววัน พวกเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยกันอย่างแน่นอน” นาวสาวกุลธิดา กล่าวทิ้งท้าย