GUNKUL ฟอร์มดี!งบ 9 เดือน กำไรทะลุ 1,721 ลบ.

296

มิติหุ้น   –  ดร.สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GUNKUL) เปิดเผยถึง ผลประกอบการงวด 9 เดือน(สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564) ของบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรในส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่เท่ากับ 1,721.49  ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.91 ล้านบาท ส่วนรายได้รวม เท่ากับ 6,977.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 158.38 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 2.32%    เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนเท่ากับ 6,819.09 ล้านบาท

 สาเหตุที่ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง อันเนื่องมาจากบริษัทและบริษัทย่อยมีรายได้ที่มาจากการขายไฟฟ้าและส่วนเพิ่มราคารับซื้อไฟฟ้าจำนวน  3,478.63 ล้านบาท  แบ่งเป็นรายได้จากการขายไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จำนวน 1,891.02 ล้านบาท,รายได้จากการขายไฟฟ้าพลังงานลมจำนวน 1,587.61 ล้านบาท  ขณะที่ส่วนงานก่อสร้างและบริการมีรายได้จำนวน 1,111.77 ล้านบาท

 ส่วนแนวโน้มธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้กลุ่มบริษัทฯ ยังมีโอกาสได้รับงานโครงการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยยังมีข่าวดีให้ลุ้นจากการเข้าร่วมประมูลงานรับเหมาและวางระบบทางด้านวิศวกรรม (EPC)  โดยผ่านบริษัท ฟิวเจอร์ อีเล็คทริคอล คอนโทรล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย อีก 4-5 โครงการ ทั้งจากภาครัฐและเอกชน  เป็นงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้า งานระบบไฟฟ้า งานก่อสร้างสายส่งบนดินและใต้ดิน ซึ่งมีโอกาสได้งานไม่น้อยกว่า 25% จากมูลค่างานที่ร่วมประมูลกว่า 5,000 ล้านบาท อีกทั้งยังรอรับรู้รายได้จากงาน EPC ในมือ (Backlog) ประมาณ 7,500-10,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ใน 2-3 ปีข้างหน้า

นอกจากนี้มีแผนเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ เพิ่มเติมอีก คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 20,000 ล้านบาทในปีนี้  โดยคาดว่าจะได้งานประมาณ  15-20 %   ซึ่งจะหนุนรายได้ปีนี้เติบโตได้ตามแผน

              ดร.สมบูรณ์ กล่าวต่อถึงความคืบหน้าในการลงทุนธุรกิจที่เกี่ยวกับกัญชงและกัญชาว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการซึ่งเป็นไปตามแผนที่ได้วางไว้  ส่วนการลงทุนร่วมกับบริษัท ทีเอชซีจี กรุ๊ป จำกัด (THCG) ช่วยผลักดันให้ธุรกิจสามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยได้มีการเจรจาเรื่องการปลูกและส่งขายช่อดอกแห้งให้กับองค์การเภสัชกรรมเพิ่ม และยังมีหน่วยงานอื่นๆ เข้ามาเจรจาเพิ่มเติมอีกหลายโครงการ อีกทั้งยังออกผลิตภัณฑ์ปลายน้ำอีกหลายชนิดและอยู่ระหว่างขออนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพิ่มอีกหลายผลิตภัณฑ์  ซึ่งเมื่อวันที่ 1-7 พฤศจิกายนที่ผ่านมาบริษัทฯ และ THCG ได้ร่วมออกบูธในงานสัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติ 2564 สุขภาพจิตไทย วัดใจไปพร้อมกัน ที่ ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ และในวันที่ 17-20 พฤศจิกายนนี้จะร่วมออกบูธ ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์เพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับกัญชงและกัญชาทั้งรูปแบบอาหาร เครื่องดื่ม และเวชสำอางไปให้เลือกชิม ช้อป

“บริษัทฯ มีเป้าหมายการเติบโตทั้งด้านธุรกิจพลังงานทดแทนธุรกิจเกี่ยวเนื่องกับพลังงานและเทคโนโลยี ธุรกิจผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ธุรกิจด้านการบริการก่อสร้างครบวงจร อีกทั้งยังขยายธุรกิจเข้าสู่ธุรกิจกัญชา – กัญชง เพราะเล็งเห็นถึงผลตอบแทนที่ดีทั้งระยะสั้นและระยะยาว กอปรกับบริษัทฯ มีความพร้อมและข้อดีในการลงทุนสำหรับโครงการนี้หลายด้าน จึงน่าจะส่งผลบวกต่อภาพรวมธุรกิจของกลุ่มบริษัท   ซึ่งหากดูผลประกอบการย้อนหลังของ GUNKUL ที่ผ่านมารายได้และกำไรถือว่าเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง  ส่วนปีนี้เชื่อว่ารายได้และกำไรที่มาจากธุรกิจหลักได้กลับมาสู่จุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง   ดังนั้นจึงมั่นใจว่าผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทจะเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้ ” ดร.สมบูรณ์กล่าวในที่สุด

🚩🚩ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp