EKH แย้มผลงาน Q4/64 ฟอร์มแจ่ม จ่อบุ๊กวัคซีน-สัญญาณ IVF ฟื้น

15

มิติหุ้น   –  นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/2564 คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้สถานการณ์โควิดในประเทศจะเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อผลการดำเนินงานเล็กน้อย  แต่ได้รับการชดเชยบางส่วนจากการรับรู้รายได้จากวัคซีนทางเลือก Moderna รายได้จากการให้บริการฉีดวัคซีน Sinopharm และได้รับอานิสงส์จากการเปิดประเทศที่จะได้รับประโยชน์จากลูกค้าชาวจีนที่จะกลับมาใช้บริการศูนย์ผู้มีบุตรยาก (IVF) อย่างต่อเนื่อง โดยจะทำให้จำนวนลูกค้า IVF เพิ่มขึ้น   ซึ่งช่วยสนับสนุนให้การเติบโตรายได้และกำไรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

นอกจากนี้ ธุรกิจการรักษาพยาบาลทั่วไปในโรงพยาบาล อาทิ ศูนย์ฉุกเฉิน,ศูนย์กุมารเวช,ศูนย์สูติ-นรีเวช ศูนย์ หู ตา คอ จมูก ศูนย์ทันตกรรม ยังมีผู้เข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง  ถือว่ายังเติบโตอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจและมีศักยภาพ  รวมถึงได้พัฒนาทั้งในด้านของบุคลากร เครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์  จึงช่วยสนับสนุนให้รายได้และกำไรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยบริษัทได้ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 60% เมื่อเทียบปีที่ผ่านมา ถือเป็นการปรับเป้าเป็นครั้งที่ 2 เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเชิงบวก

“กลุ่มบริษัทคาดหวังว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4 น่าจะเติบโตจากปีก่อนได้อย่างต่อเนื่อง แม้สถานการณ์โควิดจะดีขึ้นและอาจจะกระทบยอดรายได้จากการเข้าตรวจรักษา แต่จำนวนผู้ป่วยนอก และผู้ป่วยในยังเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่องในศูนย์บริการรักษาโรคเฉพาะทาง อาทิ ศูนย์กุมารเวช, ศูนย์ หู ตา คอ จมูก ศูนย์ทันตกรรม รวมถึงการเปิดประเทศน่าจะเป็นสัญญาณบวกดึงลูกค้าจีนกลับมาใช้บริการศูนย์ผู้มีบุตรยาก (IVF) ให้กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผลการดำเนินงานไตรมาส 4  ของบริษัทเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ”  นายแพทย์อำนาจกล่าว

กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล EKH กล่าวอีกว่า กลุ่มบริษัทฯยังคงเล็งเห็นความสำคัญของการเข้าถึงบริการสุขภาพของประชาชน   โดยในอนาคตมีแผนที่จะขยายส่วนงานด้านสุขภาพต่างๆ รวมถึงลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มหรือ Synergy ให้กับบริษัทฯ เพื่อรองรับการเข้าใช้บริการของประชาชน และเพื่อสร้างฐานธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ ให้แข็งแกร่งมากขึ้น สำคัญ อีกทั้งยังทำให้ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างรายได้และผลกำไร ให้แข็งแกร่งมากกว่าที่เป็นอยู่  และสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต

🚩🚩ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp