SIMAT ส่งซิก Q4/64 สัญญาณแจ่ม! ชงผู้ถือหุ้นเคาะแผน Spin Off “ฮินซิซึ” 24 ธ.ค.นี้

133

มิติหุ้น  –  นายธีรวุฒิ กานต์นิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลงทุน บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (SIMAT) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/64 มีทิศทางที่เติบโตต่อเนื่อง จากไตรมาสที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นช่วง High  Season ของธุรกิจ ส่งผลให้ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2564 เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับปี 2563 ทั้งปีมีกำไรสุทธิ 40.78  ล้านบาท ขณะผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปี 2564   มีกำไรสุทธิ 65.95 ล้านบาท สูงกว่ากำไรทั้งปีของปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากธุรกิจซิลค์สกรีนแฝงควบคุมในเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์โทรคมนาคม ที่ผลิตภายใต้ บริษัท ฮินซิซึ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (HST) บริษัทย่อยของ SIMAT ที่ถือหุ้นในสัดส่วน 60% มียอดคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังเริ่มรับรู้รายได้จากธุรกิจไอทีโซลูชั่น ในโครงการอินเทอร์เน็ตชุมชน (USO) เฟส 2  ซึ่งเป็นการบริการจัดการและบำรุงรักษาในระยะเวลาต่อเนื่อง 5 ปี โดยมีมูลค่าสัญญารวม 5 ปี กว่า 1,200 ล้านบาท อีกทั้ง บริษัทฯ ได้มีการควบคุมต้นทุนการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งมั่นใจว่า จะช่วยสนับสนุนผลงานในปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

ส่วนความคืบหน้าการนำหุ้น บริษัท ฮินซิซึ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (HST) บริษัทย่อยของ SIMAT เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (MAI) โดยผู้ถือหุ้น SIMAT จะได้รับสิทธิในการจัดสรรหุ้นเพื่อรักษาสิทธิ (Pre-emptive offering) ตามสัดส่วนการถือหุ้น เตรียมนำเสนอวาระเข้าสู่การประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท ครั้งที่ 2/2564 ในวันที่ 24 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-EGM) และคาดว่า จะสามารถเข้าระดมทุนได้ภายในปี 2565

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลงทุน SIMAT กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2565 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากธุรกิจไอทีโซลูชั่น ในโครงการ USO เฟส 2  ที่สร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ให้กับบริษัทฯ อีกทั้งยังมองหาโอกาสในการขยายโครงข่าย ในส่วนของการเดินสายอินเทอร์เน็ต เข้าไปในพื้นที่ชุมชนห่างไกล เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ และเพื่อให้ชุมชนได้ใช้อินเทอร์เน็ตที่ราคาไม่แพง ผนวกกับแผนการนำหุ้น HST เข้าจดทะเบียนตลาด MAI เพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจในอนาคต จะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งและมั่นคง จากส่วนแบ่งของกำไรในฐานะบริษัทแม่

อนึ่ง ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2564 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 16.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 286.74% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 4.33 ล้านบาท และมีรายได้รวม 243 ล้านบาท  ส่วนงวด 9 เดือนแรก มีกำไรสุทธิ 65.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 90.85% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 34.55 ล้านบาท

ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp