บ.ร่วมทุนบีจิสติกส์พร้อมลุยคริปโทฯ เตรียมซื้อเครื่องขุดประสิทธิภาพสูง  2,200 เครื่อง

654

มิติหุ้น-บีจิสติกส์ ส่งบริษัทร่วมทุน“อีโคลด์”ลุยคริปโทเคอร์เรนซี เตรียมลงทุนซื้อเครื่องขุดประสิทธิภาพสูง กว่า 2,200 เครื่อง ชูจุดแข็งต้นทุนพลังงานต่ำ-เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ชี้เป็นจังหวะการลงทุนที่เหมาะสม คาดหวัง1-2ปี โชว์กำไรโดดเด่น

ดร.ปัญญา บุญญาภิวัฒน์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบี จิสติกส์  จำกัด(มหาชน) หรือ B  เปิดเผยว่า บริษัทอีโคลด์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของ B  กับ บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF เตรียมลงทุนซื้อเครื่องขุดคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) กว่า 2,200 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการขุดคริปโทคอร์เรนซีสูง

“จุดแข็งของเราคือ เรื่องของต้นทุนพลังงานไฟฟ้าที่มีราคาถูก มีความเสถียรและเป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งมีเทคโนโลยีในการบริหารจัดการที่ดี จึงทำให้สร้างผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมในระดับต่ำ” ดร.ปัญญา กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบี จิสติกส์  จำกัด(มหาชน) หรือ B  กล่าวต่อว่า การลงทุนขุดคริปโทฯในช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นระยะเวลาที่เหมาะสม  เนื่องจากปัจจุบันระดับราคาของสกุลเงินขุดคริปโทคอร์เรนซีอยู่ในระยะพักตัว  จึงมีโอกาสที่จะมีมูลค่าเพิ่มนับจากนี้ไป ประกอบกับเทคโนโลยีที่บริษัท อีโคลด์ จำกัด เลือกใช้งานมีประสิทธิภาพและมีอัตราการประหยัดพลังงานในระดับที่สูง ส่วนด้านพลังงานบริษัท อีโคลด์ จำกัด มีพันธมิตรทางธุรกิจที่สามารถจ่ายไฟฟ้าในต้นทุนที่ต่ำและมีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมในระดับต่ำ ทำให้ธุรกิจการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท มีศักยภาพในการสร้างกำไรที่สูงในระยะเวลา 1-2 ปีนับจากปัจจุบัน

“เมื่อพิจารณาจากแนวโน้มของการเติบโตของมูลค่าตลาดขุดคริปโทฯ จะเป็นอีกหนึ่งยุทธศาสตร์ในการลงทุนที่สำคัญอีกช่องทางหนึ่งที่เพิ่มความสามารถในการทำกำไรของกลุ่ม B นอกเหนือจากการลงทุนในธุรกิจ Smart Logistic และ Smart Utilities ที่ถือเป็นแผนยุทธศาสตร์หลักของ B” ดร.ปัญญา กล่าว

สำหรับบริษัทอีโคลด์ จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนของ B  กับ บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF   จากเดิมบริษัทร่วมทุนดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ในดำเนินธุรกิจด้านขนส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ (Cold Chain Logistics) แต่ล่าสุดได้รายงานต่อตลาดหลักทรัพย์เพื่อขอเพิ่มเติมวัตถุประสงค์เพิ่มเติมเข้าไปคือ การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล  ซึ่งครอบคลุมถึงการขุด ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล

@mitihoonwealth
https://lin.ee/cXAf0Dp