มิติหุ้น-นายณัชพล พัชรมณีปกรณ์ เลขานุการบริษัท บมจ.สกาย ทาวเวอร์ หรือ STOWER เปิดเผยว่า บริษัท SkyTowers Infra Inc. (Sky-Infra) ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อม ได้ลงนามในสัญญาเช่าหลัก (Master Lease Agreeement) เพื่อให้เช่าเสาโทรคมนาคมกับ GLOBE Telecom Inc. ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในประเทศฟิลิปปินส์ โดย Sky-Infra ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับด้านเทคโนโลยีและการสื่อสารของ รัฐบาลฟิลิปปินส์ (Department of ICT) ให้ดำเนินธุรกิจด้านโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม
โดยบริษัทจะเริ่มดำเนินการลงทุนตั้งแต่เดือนมีนาคม 2565 นี้ ตามแผนธุรกิจให้เช่าเสาโทรคมนาคม จํานวน 240 สถานีในปี 2565 โดย GLOBE Telecom เป็นบริษัทผู้เช่าหลักตามสัญญาเช่าระยะยาว 15 ปี ทั้งนี้ Globe Telecom ได้แจ้งยืนยันพื้นที่ที่ต้องการเช่าใน Batch แรกแล้ว และคาดว่าจะ าเนินการ ก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนมิถุนายน ถึงกรกฎาคมนี้
ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้