ACC เปิดงบครึ่งปีแรก โกยกำไร 208 ล้านบาท พลิกจากขาดทุนในปีก่อน เปิดกลยุทธ์ขยายธุรกิจต่อเนื่อง ชูธุรกิจพลังงาน สาธารณูปโภค ธุรกิจบริหารหนี้ และธุรกิจกัญชง ผู้บริหารมั่นใจ ผลงานนับจากนี้เติบโตต่อเนื่อง

132

มิติหุ้น  –  นางสุพิน ศิริโภค รองประธานกรรมการบริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ACC เปิดเผยถึงผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกของปี 2565 ว่าบริษัทมีกำไรสุทธิ 208 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน ที่ขาดทุนสุทธิ 15.4 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 223 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ รับรู้กำไรสุทธิจำนวน 85.60 ล้านบาทจากการจำหน่ายเงินลงทุน ในบริษัท สระบุรี โซลาร์ จำกัด ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ และจากการจำหน่ายเงินลงทุนในกิจการร้านอาหารและอสังหาริมทรัพย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 2 ของปี 2565  บริษัทมีกำไรสุทธิ 72.27 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 81.52 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีขาดทุนสุทธิ 9.24 ล้านบาท

“ธุรกิจกัญชงของ ACC จะเริ่มรับรู้รายได้ในไตรมาส 3 นี้ ซึ่งบริษัทจะขายช่อดอกกัญชง เพื่อสกัดเป็น CBD สำหรับอุตสาหกรรมยา อาหารเสริม เครื่องดื่ม และเครื่องสำอาง ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้และผลตอบแทนได้อย่างมั่นคงและรวดเร็ว  นอกจากนี้ ACC ยังอยู่ในระหว่างศึกษาแผนลงทุนธุรกิจใหม่ เพื่อต่อยอดธุรกิจเดิม โดยเน้นการลงทุนในกลุ่มที่ธุรกิจที่มีความมั่นคง สามารถสร้างรายได้ประจำ และเพิ่มมูลค่าให้กับบริษัทฯ รวมทั้งการร่วมมือกับพันธมิตร เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโต ต่อยอดธุรกิจเดิมที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน” 

ACC ตั้งเป้าสร้างผลประกอบการที่ดี โดยคาดว่ารายได้จะเติบโตอย่างมีนัยยะสำคัญ จากการดำเนินงานของบริษัทในเครือ ACC ได้แก่ 1. บริษัท เอซีซี อินฟรา จำกัด  ดำเนินธุรกิจด้านพลังงาน และรับเหมาสาธารณูปโภค 2. บริษัท เอซีซี แคปปิตอล จำกัด มีความเชี่ยวชาญด้านบริหารหนี้เสียจากสถาบันการเงิน และรับขายฝาก/จำนองอสังหาริมทรัพย์  3. บริษัท เอซีซี แคนนาบิส จำกัด เป็นธุรกิจด้านกัญชงแบบครบวงจร โดย ACC รุกธุรกิจงานรับเหมางานอินฟราสตรักเจอร์เต็มตัว รองรับอุตสาหกรรม ไฟฟ้า เทเลคอม ICT และพลังงานขยายตัวต่อเนื่อง และจะเป็นธุรกิจหลักที่จะสร้างผลประกอบการที่เติบโตอย่างมั่นคงให้กับ ACC

ล่าสุด บริษัท เอซีซี แคปปิตอล จำกัด ได้จัดตั้งบริษัทย่อย ชื่อ บริษัท เอซีซี เอเอ็มซี จำกัด (ACC AMC CO.,LTD.) เพื่อลงทุนในธุรกิจซื้อหรือรับโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพจากสถาบันการเงิน หรือ นิติบุคคลอื่นมาบริหารจัดการโดยมีหลักประกันเป็นอสังหาริมทรัพย์ทุกชนิด  เป็นการดำเนินงานรับซื้อหรือโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพมาบริหารจัดการ ผ่านบริษัท เอซีซี แคปปิตอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตสูง อีกทั้ง บริษัท เอซีซี แคปปิตอล จำกัด มีผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์สูงในการบริหารหนี้ และมีสถานะการเงินที่แข็งแกร่งและมีเงินสดที่พร้อมจะลงทุนได้ทันที โดยบริษัทฯ วางแผนการดำเนินงานไว้ครบถ้วน และจะเร่งทำการขอใบอนุญาต จากธนาคารแห่งประเทศไทย และคาดว่าจะได้รับใบอนุญาตเพื่อประกอบธุรกิจในไตรมาส 4/2565

กลุ่ม บริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “ACC”

ดำเนินธุรกิจภายในนโยบาย “ชีวิตดีดี กับ ACC”  โดยประกอบธุรกิจหลากหลายด้าน คือ 1. บริษัท เอซีซี อินฟรา จำกัด ธุรกิจพลังงานทดแทน ธุรกิจอินฟราสตัคเจอร์ รับเหมาสาธารณูปโภค และงานโครงสร้างพื้นฐานด้านไฟฟ้า พลังงานและวิศวกรรมโยธา 2.  บริษัท เอซีซี แคปปิตอล จำกัด ธุรกิจด้านการเงิน   และ3.บริษัท เอซีซี แคนนาบิส จำกัด ธุรกิจด้านกัญชงกัญชา

@mitihoonwealth

https://lin.ee/cXAf0Dp