พาณิชย์ – DITP ประกาศความสำเร็จ TILOG VE 2022 กระตุ้นศก. 3 วัน สร้างมูลค่าทางการค้ารวม 1,244  ลบ.

49

มิติหุ้น – กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ประกาศความสำเร็จ หลังโชว์ศักยภาพจัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์เสมือนจริงและเจรจาธุรกิจออนไลน์ (TILOG Virtual Exhibition : TILOG VE 2022) เป็นปีที่ 2 สร้างมูลค่ารวมกว่า 1,244.20 ล้านบาท มีผู้เข้าชมผ่านเว็บไซต์กว่า 24,886 ราย จับคู่เจรจาธุรกิจ 296 คู่ ตอกย้ำความพร้อมของธุรกิจโลจิสติกส์ระหว่างประเทศของไทย

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ตามที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์และเจรจาธุรกิจออนไลน์ (TILOG Virtual Exhibition : TILOG VE 2022) ขึ้น เมื่อวันที่ 24 – 26 สิงหาคม 2565 บนแพลตฟอร์ม www.tilog-ve.com ตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) ในการส่งเสริมธุรกิจภาคบริการกลุ่มโลจิสติกส์ และมุ่งให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ของภูมิภาคอาเซียน ซึ่งงาน TILOG VE 2022 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมจากหลายประเทศ อาทิ จีน เมียนมา สปป. ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน อินเดีย ฮังการี รัสเซีย ไนจีเรีย เคนยา เป็นต้น

“ตลอดระยะการจัดงาน 3 วัน มีผู้เข้าชมผ่านเว็บไซต์กว่า 24,886 ราย เกิดการจับคู่เจรจาธุรกิจ จำนวน 296 คู่ สร้างมูลค่าทางการค้า 1,244.20 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและความต้องการด้านการขนส่งระหว่างประเทศที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสอดคล้องกับมูลค่าการส่งออกของไทย รวมถึงเป็นโอกาสสำคัญให้กับผู้ประกอบการโลจิสติกส์ไทยได้สร้างเครือข่ายพันธมิตร และขยายการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงกลุ่มเป้าหมาย”

นอกจากนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ยังมีการจัดกิจกรรมพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการโลจิสติกส์เพิ่มเติม เช่น การจัดเสวนานานาชาติด้านโลจิสติกส์การค้าระหว่างประเทศ ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด Empowering E-Commerce and Cross Border Logistics ระหว่างวันที่ 1 – 2 กันยายน 2565 ณ Hall 2 Lido Connect กรุงเทพมหานคร และผ่านระบบ Webinar เพื่อพัฒนาความพร้อมให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโลจิสติกส์ด้านอีคอมเมิร์ซและการค้าข้ามแดน โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในวงการโลจิสติกส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศมาร่วมให้ข้อมูลแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และส่งท้ายด้วยงาน Digital Life…Digital Logistics by DITP ระหว่างวันที่ 3 – 4 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์คและสเปลล์ รังสิต เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการขนส่งเพื่ออีคอมเมิร์ซ และผู้ผลิตเทคโนโลยีด้าน

โลจิสติกส์ร่วมออกบูธนำเสนอสินค้าและบริการให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ ทั้งนี้ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Facebook Fanpage: DITP Logistics และ www.tradelogistics.go.th

 

@mitihoonwealth
https://lin.ee/cXAf0Dp