การรั่วไหลของของเหลวถ่ายเทความร้อน

44

มิติหุ้น – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ยืนยันการรั่วไหลของสารเคมีจำนวนเล็กน้อยที่ บริษัท อินโดรามา โพลีเอสเตอร์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด (มหาชน) ในจังหวัดนครปฐม เวลาประมาณ 05:45 น. ของวันที่ 22 กันยายน 2565 โดยเป็นการรั่วไหลของของเหลวถ่ายเทความร้อนทั่วไปจำนวนเล็กน้อย และได้รับการจำกัดบริเวณการรั่วไหลอย่างรวดเร็วภายใน 10 นาที ไม่มีการรั่วไหลสู่แหล่งน้ำสาธารณะ และปล่อยมลพิษในอากาศที่มีกลิ่นรุนแรงกระจาย บริษัทฯ ยืนยันไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรงหรือได้รับผลกระทบอื่นๆ ต่อพนักงาน หรือชุมชนโดยรอบ

อินโดรามา เวนเจอร์ส ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยการดูแลใส่ใจและความปลอดภัยของพนักงานของเรา และชุมชนโดยรอบ คือ สิ่งสำคัญสูงสุดของบริษัทฯ และเราทำงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เพื่อประเมินสาเหตุ และดำเนินการอย่างเหมาะสม เพื่อให้แน่ใจว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นซ้ำอีก

สำหรับสารเคมีดังกล่าว เป็นน้ำมันถ่ายเทความร้อนที่ใช้กันโดยทั่วไป ซึ่งใช้ในโรงงานผลิตหลายแห่งทั่วโลก ทั้งนี้  เหตุการณ์ดังกล่าว ได้รับการควบคุมไว้อย่างรวดเร็วและเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่มีการหยุดชะงักในการดำเนินงานของโรงงาน

@mitihoonwealth

https://lin.ee/cXAf0Dp