สนามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” ร่วมกับ SCB และ AOT จัดกิจกรรม “Super Balance Thailand 2022” การแข่งขันจักรยานขาไถรุ่นจิ๋ว กระแสตอบรับดีเกินคาด มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน

80

มิติหุ้น  –  ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย นายกกรรมการ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์ตระหนักดีถึงความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนและการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในชุมชน สังคม และประเทศ โดยได้ดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งที่ดำเนินการเอง และร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร ภาคีเครือข่าย และองค์กรอื่น ๆ มาโดยตลอด ทั้งนี้เมื่อปี พ.ศ.2558 ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมกับบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดให้บริการสนามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” บริเวณท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ ให้เป็นสถานที่ออกกำลังกายของประชาชนทุกเพศ ทุกวัยที่ได้มาตรฐานระดับโลกโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยมีบริษัท จัดการลู่ปั่น วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด เป็นผู้บริหารสนามลู่ปั่นฯ และในปี พ.ศ.2563 ได้สร้างสนามจักรยานขาไถสำหรับเด็กเล็กเพิ่มเติม เพื่อส่งเสริมพัฒนาการ เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง รวมถึงฝึกทักษะในการแก้ไขปัญหาจากอุปสรรคต่าง ๆ ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีมีคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองพาเด็ก ๆ มาใช้บริการจำนวนมาก โดยเราได้ริเริ่มจัดการแข่งขัน “Super Balance Thailand 2022” ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน เป็นการตอกย้ำความสำคัญในด้านการพัฒนาร่างกายและจิตใจของวัยเด็กให้เกิดทักษะและส่งเสริมน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สร้างเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเป็นกิจกรรมที่สร้างความผูกพันอันดีของครอบครัว”

สำหรับกิจกรรม “Super Balance Thailand 2022” การแข่งขัน Balance Bike จักรยานขาไถรุ่นจิ๋วระดับประเทศครั้งแรกนี้  ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับจากคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง อย่างท่วมท้น  โดยมีจำนวนเด็กๆที่เข้าร่วมแข่งขันถึง 430 คน ในระดับอายุที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังได้รับความสนใจจากพ่อแม่ ผู้ปกครองจำนวนมาก รวมถึงนักปั่นจักรยานที่เข้ามาเยี่ยมชมกิจกรรมต่าง ๆ   ซึ่งถือว่าเกินความคาดหมาย โดยน้องๆ ผู้ชนะได้รับถ้วยรางวัลและเหรียญที่ระลึกกลับบ้านทุกคน นอกจากการแข่งขันแล้ว ภายในงานยังได้จัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับเด็ก ๆ ได้แก่ กิจกรรมระบายสีปูนพลาสเตอร์และถุงผ้า เกมส์เพื่อสิ่งแวดล้อม “ผู้พิทักษ์รักษ์ต้องเลิก” และบ้านลม ที่เด็ก ๆ ได้เข้าร่วมกิจกรรมสนุกสุดมันส์ตลอดการจัดงานทั้งสองวัน

ทั้งนี้ สนามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” บริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ ถนนสุวรรณภูมิ 4 ถือเป็นสนามแข่งขันที่มีมาตรฐานระดับโลกและมีความพร้อมในด้านต่าง ๆ มากมาย อาทิ การอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย และคุณภาพของการบริหารจัดการระดับสูง โดยการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ได้ส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาในเด็กและเป็นพื้นที่ของสังคมครอบครัวอย่างแท้จริง

@mitihoonwealth
https://lin.ee/cXAf0Dp