PLUS ส่งซิก Q4/65 ออเดอร์ไหลเข้าต่อเนื่อง หนุนรายได้ปี 65 โตก้าวกระโดดทะลุเป้า 50% ได้ตามแผน

169

มิติหุ้น  –  นายพลแสง แซ่เบ๊ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS เปิดเผยว่า แนวโน้มผลงาน Q4/65 ซึ่งเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของปีคาดว่าจะอยู่ในทิศทางที่ดี โดยบริษัทฯได้รับคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตลาดหลักของ PLUS เข้ามาเพิ่มขึ้น จากการที่ Distributor รายใหม่มีแผนที่จะขยายช่องทางการจำหน่ายไปยังห้างวอลมาร์ท และยังมี Distributor รายอื่น ๆ ที่อยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย ที่จะทยอยสรุปออกมาต่อเนื่อง รวมทั้งยอดขายสินค้ากลุ่มหลักอย่าง “น้ำนมมะพร้าวและน้ำมะพร้าว” ที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทได้รับอานิสงส์จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ผ่อนคลาย และการส่งออกขยายตัว หนุนการบริโภคในประเทศกลับมาคึกคัก ส่งผลให้บริษัทมีออเดอร์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

โดยบริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจสู่กลุ่มประเทศใหม่ๆ มากขึ้น จากปัจจุบันมียอดขายต่างประเทศกว่า 99% กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ เช่น สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง ยุโรป จีน ญี่ปุ่น และเกาหลี โดยสินค้าของบริษัทเป็นที่ต้องการของลูกค้าในทวีปอเมริกาเพิ่มมากขึ้น ทำให้ยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ที่ผ่านมา PLUS ได้รับอานิสงส์จากเงินบาทที่อ่อนค่า ทำให้บริษัทฯ มีสัดส่วนรายได้จากการส่งออกสูงขึ้น นับเป็นปัจจัยบวกหนุนให้รายได้ทั้งปีเติบโตสูงกว่าเป้าหมายทั้งปี 65 มั่นใจรายได้จะเติบโตทำนิวไฮที่ 1.5 พันล้านบาท หรือเติบโตมากกว่า 50% จากปีก่อน โดยจุดเด่นของ PLUS ดึงเอกลักษณ์ของน้ำมะพร้าวของดีขึ้นชื่อเมืองไทย ที่มาพร้อมรสชาติสุดพิเศษ พร้อมโปรดักส์ใหม่ “โคโคนัท โยเกิร์ต” ผลิตจากน้ำนมมะพร้าวที่มาจากธรรมชาติ 100% ตอบโจทย์เทรนด์สินค้าเพื่อสุขภาพทั้งในปัจจุบันและอนาคต

“ภาพรวมธุรกิจปี 2565 เชื่อว่าจะทำได้ตามแผนที่วางไว้ราว 1,500 ล้านบาท เติบโต 50% จากปีก่อน โดยมีปัจจัยบวกจากสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ผ่อนคลาย ภาพรวมการบริโภคในประเทศ และการส่งออกคึกคัก ส่งผลให้มีคำสั่งซื้อกลับเข้ามารับความต้องการผู้บริโภคเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งบริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศใหม่มากขึ้น และลงทุนในระบบเทคโนโลยีและเครื่องจักรเพิ่มเติม เพื่อขยายตลาดใหม่สอดรับเทรนด์อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่จะเติบโตในอนาคต” นายพลแสง กล่าว

@mitihoonwealth
https://lin.ee/cXAf0Dp