ประมูลอาคารท่าเทียบเรือแหลมฉบัง เฟส 3 ตัวตึงรับเหมาเตรียมคว้า 7.28 พันล้าน

952

โครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 เป็นหนึ่งในโครงการสำคัญในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) ที่รัฐบาลต้องการเร่งพัฒนาให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อให้มีการเชื่อมต่อและขนส่งสินค้าไปยังกลุ่มประเทศ CLMV ( กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม ) และประเทศจีนตอนใต้ ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการขนส่งและกระจายสินค้าที่สำคัญของภูมิภาค และเตรียมผลักดันให้เป็นท่าเรือชั้นนำของโลก

โครงการพัฒนาท่าเรือแหลงฉบัง อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ปัจจุบันมีการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังมาแล้วในระยะที่ 1 และระยะที่ 2  และในวันพรุ่งนี้ กทท. จะเปิดประมูลงานสร้างอาคารท่าเทียบเรือ ถนน “แหลมฉบังเฟส 3” ราคากลาง 7.28 พันล้านบาท เสนอเคาะราคา 27 ม.ค. 66

ส่วนคุณสมบัติผู้คว้าชัยโปรเจกต์นี้ต้องมีผลงานสร้างท่าเทียบเรือทางทะเลในประเทศเสร็จแล้ว สัญญาเดียวไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท และเป็นผลงานที่ก่อสร้างแล้วเสร็จในระยะเวลา 10 ปี

สำหรับผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์การรับงานในโครงการดังกล่าวเฟส 1 และ เฟส 2 ที่เจ๊เรย์ได้รายชื่อมา  มีดังนี้  NWR  GULF กับกลุ่มบริษัทค้าร่วม PTT กับกลุ่มบริษัทค้าร่วม  และ PRM   ส่วนรอบนี้รายชื่อดังกล่าวจะเข้าคว้าชัยกันอีกรอบไหม คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด ทราบแล้วอย่ากระพริบตา!!!!!!!!!! นะจ๊ะ

 

Facebook : https://www.facebook.com/Raymitihoon/