ท็อปส์ คว้า 3 รางวัลแห่งเกียรติยศจากเวทีระดับนานาชาติ การันตีศักยภาพแบรนด์อันดับ 1

55

มิติหุ้น – นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ด้วยบทบาทผู้นำฟู้ดค้าปลีกของไทย ท็อปส์ไม่เคยหยุดนิ่งเดินหน้าพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ให้แข็งแกร่ง  มีความทันสมัยและเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการรวมทุกโมเดลธุรกิจค้าปลีกให้เป็นหนึ่งเดียวภายใต้แบรนด์ Tops พร้อมเปิดตัวร้านรูปแบบใหม่ตลอดทั้งปี 2565 รองรับลูกค้าทุกเซกเมนต์ทั้งท็อปส์, ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ ไฟน์ ฟู้ด และ ท็อปส์ คลับ เมมเบอร์ชิปสโตร์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  อาณาจักรสินค้านำเข้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก ที่สร้างปรากฎการณ์สุดยิ่งใหญ่ให้กับค้าปลีกของไทย ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งการนำเสนอสินค้าในรูปแบบ Room Concept นำนวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อส่งเสริมขีดความสามารถในการให้บริการ ทำให้ลูกค้าช้อปปิ้งสินค้าได้สะดวกทุกที่ ทุกเวลา ผ่านแพลตฟอร์มออมนิชาแนลที่สมบูรณ์แบบที่สุด ในขณะเดียวกันท็อปส์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาองค์กรควบคู่ไปกับการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี สร้างความยั่งยืนให้กับผู้คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ตามเจตนารมณ์ของเซ็นทรัล รีเทล สู่การเป็น Green & Sustainable Retail อย่างแท้จริง ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจตลอดการดำเนินธุรกิจที่จะส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกคน ทำให้วันนี้ ‘ท็อปส์’ ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในประเทศไทยและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคจนคว้ารางวัลมากมายอย่างต่อเนื่องทั้งในไทยและระดับโลก

นายสเตฟาน กล่าวต่อว่า รู้สึกยินดีและขอขอบคุณทางอินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ เป็นอย่างยิ่งที่มองเห็นถึงศักยภาพด้านความเป็นผู้นำที่เป็นต้นแบบในการบริหารจัดการองค์กรให้เติบโตอย่างมั่นคง ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการยอมรับในระดับสากล จนนำมาซึ่งการได้รับรางวัล  Top CEO 2022 สุดยอดซีอีโอแห่งปี ในฐานะหัวเรือใหญ่ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ผมให้ความสำคัญกับการสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนในทีม เพื่อเอาชนะทุกความท้าทายและสามารถนำพาองค์กรก้าวผ่านทุกวิกฤติไปด้วยกัน และยิ่งตอกย้ำว่าท็อปส์ เป็นเบอร์ 1 ฟู้ด รีเทลของไทยด้วยรางวัล Top Brand 2022 สาขา Supermarket หรือรางวัลแบรนด์ที่ทรงอิทธิพลต่อผู้บริโภคมากที่สุดประจำปี 2565 สาขาซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นผลจากความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจโดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ นับเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่การันตีว่าท็อปส์ คือ ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ได้รับการยอมรับยืนหนึ่งในใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง

สำหรับรางวัลอินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ อะวอร์ด ประจำปี 2022 (Influential Brands Award 2022) จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลแก่องค์กรที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสุดยอดแบรนด์ที่ทรงอิทธิพลต่อผู้บริโภคมากที่สุด ดำเนินการสำรวจโดย บริษัทอินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ ประเทศสิงคโปร์ องค์กรระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการวิจัยและสำรวจข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค ร่วมกับ นิโอ ทาร์เก็ต สำรวจกลุ่มผู้บริโภค Gen Y ในประเทศไทย เพื่อทำการวิจัยตลาดใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย

 

นอกจากนี้ เพื่อสะท้อนถึงการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญต่อความยั่งยืน ท็อปส์ยังได้รับรางวัล Convenience Retail Sustainability Award จากงาน 2023 NACS Convenience Retail Award ASIA-PACIFIC ซึ่งเป็นเวทีประชุมผู้นำค้าปลีกระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยรางวัลดังกล่าวมอบให้กับองค์กรค้าปลีกที่ดำเนินธุรกิจโดยตระหนักถึงความสำคัญด้านความยั่งยืน และการสร้างคุณค่าร่วมกันระหว่างผู้คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำถึงความรับผิดชอบต่อสังคมของท็อปส์ ที่ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ผ่านการดำเนินงานทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ด้านการมีส่วนร่วมกับชุมชน ด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้านการจัดการพลังงานแบบยั่งยืน และด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม  ตามเจตนารมย์ของเซ็นทรัล รีเทล เพื่อเป็น Green & Sustainable Retail องค์กรแรกของไทย

 “การได้รับรางวัลอันทรงเกียรติทั้ง 3 รางวัลดังกล่าวจากเวทีระดับโลก นับเป็นความภาคภูมิใจสูงสุดขององค์กรและพนักงานท็อปส์ทุกคน ซึ่งไม่เพียงตอกย้ำว่าท็อปส์ ประสบความสำเร็จในการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องจนได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคและตลาดในระดับสากล แต่จะเป็นกำลังใจและพลังกระตุ้นสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อบรรลุเป้าหมายการเป็น Food Discovery & Destination ภายใต้แนวคิด Every Day DISCOVERY รวมถึงการเป็นองค์กรต้นแบบที่ดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคงควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อมให้เดินหน้าไปด้วยกันอย่างยั่งยืน”  นายสเตฟาน กล่าวสรุป

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon