ร้อนกว่าซัมเมอร์! ICHI เผยแนวโน้ม Q1/66 ลุ้นทำนิวไฮ เครื่องดื่มดับร้อนดันกำลังผลิตสูงทะลุประวัติศาสตร์ มั่นใจรายได้รวมปีนี้เข้าเป้า 7,300 ลบ.

168

มิติหุ้น – นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI เปิดเผยว่า “บริษัทฯ จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 โดยถ่ายทอดสดผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นผ่านการอนุมัติทุกวาระตามมติที่คณะกรรมการเสนอ พร้อมทั้งอนุมัติการจ่ายปันผลเป็นเงินสดจากผลการดำเนินงานประจำปี 2565 ในอัตราหุ้นละ 0.60 บาท โดยจ่ายจากกำไรสุทธิและกำไรสะสม (ส่วนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ผู้ได้รับเงินปันผลไม่ได้รับ เครดิตภาษี) กำหนดขึ้น XD วันที่ 9 พฤษภาคม 2566 จ่ายปันผลในวันที่ 24 พฤษภาคม 2566 เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา

เผยไตรมาส 1/2566  มีแนวโน้มที่ดีมาก ลุ้นทำกำไรรายไตรมาสเหนือกว่าที่ตั้งเป้าไว้ เนื่องจากการเปิดตัวสินค้าใหม่กับปัจจัยอากาศร้อนจัด หนุนเครื่องดื่มขายดี บวกกับจุดแข็งของบริษัทฯ ที่มีกลยุทธ์การพัฒนาสินค้าเพื่อสร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมายให้กับผู้บริโภค จึงสามารถพัฒนาสินค้าที่หลากหลายเข้ามารองรับความต้องการของผู้บริโภค อาทิ ชาเขียวอิชิตัน, น้ำด่างอิชิตัน, น้ำจับเลี้ยงเย็นเย็น และล่าสุดน้ำอัดลมสไตล์เกาหลี ตันซันซู ฯ จนสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ภาพรวมการบริหารต้นทุน และอัตรากำลังการผลิตอยู่ในระดับสูง รวมถึงธุรกิจ OEM ที่เดินหน้าผลิตเครื่องดื่มตามดีล 2 เจ้าใหญ่ หนุนรายได้และเพิ่มการใช้อัตรากำลังการผลิตให้ดียิ่งขึ้น โดยตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้เข้าเป้า 7,300 ล้านบาท”

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง
Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon