DEXON ย้ำเป้ารายได้ปี 66 โต 15-20% แตะ 700 ลบ. หลังดีมานด์ทั้งในและต่างประเทศยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

44

มิติหุ้น – เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี” ย้ำเป้ารายได้ปี 66 โตตามนัด 15-20% แตะระดับ 700 ลบ. หลังดีมานด์งานตรวจสอบทั้งในและต่างประเทศยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เดินหน้าพัฒนางานวิจัย พร้อมโรดโชว์ยุโรป-อเมริกา-อเมริกาใต้-เอเชีย ปั้นแบรนด์สู่ตลาดโลก

ดร. มัลลิกา แก่กล้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ DEXON เปิดเผยว่า สำหรับเป้าหมายรายได้ทั้งหมดของปี 2566 บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายรายได้อยู่ที่ 680-700 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตอยู่ที่ 15-20% ซึ่งบริษัทฯคาดว่าจะสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ หลังความต้องการงานตรวจสอบโดยไม่ทำลายขั้นสูง (Advance Non-Destructive Testing) การตรวจสอบท่อโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูง (Advance Inline Inspection หรือ ILI) การบริการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Research and Development Innovation) การตรวจสอบโดยใช้เทคโนโลยีขั้นพื้นฐาน (Conventional Inspection Technology) และการบริการฝึกอบรมการตรวจสอบ (Training) ทั้งในและต่างประเทศยังคงมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้แนวโน้มของธุรกิจในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2566 บริษัทฯยังคงได้รับงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และบางส่วนเป็นงานที่เลื่อน การให้บริการมาจากไตรมาสที่ 3 ของปี 2566

ในขณะที่ภาพรวมของธุรกิจในไตรมาสที่ 3 ของปี 2566 บริษัทฯยังคงดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจตามปกติสำหรับการให้บริการกลุ่มลูกค้าในประเทศที่อยู่ในอุตสาหกรรมน้ำมัน และก๊าซ (Oil & Gas) ทั้งในพื้นที่บนบก (onshore) และนอกชายฝั่ง (offshore) รวมถึงการให้บริการกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในอุตสาหกรรมโรงไฟฟ้า กังหันลม และกิจกรรมโดรนขั้นสูง นอกจากนี้บริษัทยังได้มีการว่าจ้างวิศวกร ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเพิ่ม โดยบริษัทฯได้มีการฝึกอบรมวิศวกรกลุ่มใหม่นี้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับโครงการที่จะเข้าตรวจสอบให้กับลูกค้ากลุ่ม โรงกลั่นและปิโตรเคมีที่จะเข้ามาในช่วงปลายปี รวมถึงบริษัทฯได้มีการตรวจสอบท่อจำนวนมากในภาคเหนือ, ภาคตะวันออก, ภาคกลาง และนอกชายฝั่งของประเทศไทยในอ่าวไทย โดยแผนกวิจัยและพัฒนาของบริษัทได้มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จากการลงทุนในเครื่อง CNC ใหม่ที่ผลิตในสหรัฐอเมริกา พร้อมกับพนักงานที่ได้รับการ ฝึกอบรมสำหรับการใช้เครื่องมือโดย มีวัตถุประสงค์ เพื่อปรับปรุงความแม่นยำ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีการให้บริการ นอกจากนี้ยังได้ทำการผลิตเครื่องมือ In Line Inspection (ILI) ขนาดใหญ่ และทันสมัยสำหรับท่อส่งที่ยาวขึ้น และใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการผลิตนี้ในไตรมาสที่ 2 และการผลิตนี้จะเริ่มเห็นผลประโยชน์ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

ด้านการผลิตและการทดสอบเทคโนโลยีใหม่สำหรับเทคโนโลยีทางท่อ ILI (การตรวจสอบด้วยหุ่นยนต์) ยังคงดำเนินการเป็นไปตามแผนงานเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกิจกรรมการตรวจสอบที่กำลังจะมาถึงในไตรมาสที่ 4 เป็นจำนวนมากเช่นกัน และ Dexon Mechanical Solutions หนึ่งในบริษัทลูกของเด็กซ์ซอ มีกิจกรรมทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นในการให้บริการลูกค้ารายใหญ่ของประเทศไทยในการจัดหา Solutions เครื่องจักรกลที่ปรับแต่งตามความต้องการใช้งานบนบก

ในขณะที่ภาพรวมการให้บริการตรวจสอบในต่างประเทศ บริษัทฯได้ก่อตั้งสำนักงานแห่งใหม่ใน Houston สหรัฐอเมริกาในไตรมาสที่ 2 ที่ผ่านมาซึ่ง Dexon Technology USA ได้รับความสนใจอย่างมากในตลาดสหรัฐอเมริกา โดยในปัจจุบันมีข้อตกลงการให้บริการหลัก (MSA) แล้วหลายฉบับ รวมถึงการตรวจสอบท่อส่งครั้งแรกที่ดำเนินการใน Louisiana และ Texas โดยสำนักงานแห่งใหม่นี้ยังคงเพิ่มบุคคลากรผู้เชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่องเพื่อตบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ด้านการดำเนินงานในยุโรป บริษัทลูกในประเทศ Netherlands ก็มีกิจกรรมทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น และได้มีการริเริ่มก่อตั้งบริษัทใหม่ในเยอรมนี ซึ่งจะได้ประโยชน์จากคู่แข่งระดับโลกที่ปิดการดำเนินงานในสหภาพยุโรป นอกจากนี้ทีมงานจากสำนักงานใหญ่ของ DEXON ในประเทศไทยได้ไปปฏิบัติงานสำหรับโครงการใน USA, Australia, Korea, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Suriname, Argentina และ Norway สะท้อนให้เห็นถึงโอกาสในการสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ในระดับโลก และที่สำคัญบริษัทยังเข้าร่วมการประชุม และจัดนิทรรศการในยุโรป, สหรัฐอเมริกา, อเมริกาใต้, และเอเชีย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของ แบรนด์ DEXON ไปทั่วโลก

ทั้งนี้ผลประกอบการในช่วง 9 เดือนของปี 2566 บริษัทฯมีรายได้รวม 387.20 ล้านบาท และมีผลขาดทุนสุทธิ 38.4 ล้านบาท จากต้นทุนการให้บริการที่เพิ่มขึ้น 16.55% และค่าใช้จ่ายในการขายเพิ่มขึ้น 41.5% ค่าใช้จ่ายในการบริหาเพิ่มขึ้น 45.8% จากช่วงเดียวกันปีก่อนเป็นผลจากการที่บริษัทขยายธุรกิจด้วยการเพิ่มจำนวนบุคลากร และมีการลงทุนในเครื่องจักรที่นำมาเพิ่มกำลังการผลิตอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการให้บริการกับลูกค้า รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมด้านการตลาดเกี่ยวกับการออกแสดงนิทรรศการเครื่องมือ และอุปกรณ์ตรวจสอบในประเทศสหรัฐอเมริกา และในทวีปยุโรปเพื่อสนับสนุนการเติบโตของการขยายธุรกิจในต่างประเทศ

 

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon