อย่าร้องไห้….งานนี้เชือดนิ่มๆๆ

2874

กระแสข่าวลบที่เข้ามาถาโถมตลาดในช่วงนี้อาจทำให้นักลงทุนเสียขวัญ ทั้งเพจน้อย เพจใหญ่ ต่างประโคมข่าวว่า การจัดตั้งกองทุน TESG ไม่ได้ทำให้ตลาดฟื้นคืนชีพกลับมาได้อย่างถาวร  รวมถึงข่าวอุดหนุนพวกพ้องโดยการนำตัวแทนโบรกเกอร์เข้ามานั่งเป็นบอร์ดตลาด นำทีมโดยค่ายดัง KKP อีกทั้งล่าสุด KKP ยังขึ้นแท่น 1 ใน 4 ที่มีมาร์เก็ตแชร์ 20-25% แซงหน้ารุ่นพี่อย่างโบรกหลายค่ายเรียบร้อยโรงเรียนจีนไปแล้ว

ถ้ากระแสข่าวที่นายก จะโล๊ะบอร์ดตลาดปรับโครงสร้างใหม่เป็นเรื่องจริง นักลงทุนในประเทศมองว่าสมควรทำอย่างยิ่ง และการที่ส่ง “กิตติรัตน์หรือ “พี่โต้ง “ เข้ามาจัดการเก็บกวาดตลาดหุ้นให้กลับมาสดใสอีกครั้งนับว่าเป็นเรื่องที่ดี  และด้วยสไตล์ของ “กิตติรัตน์” เขาเคยผ่านงานผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์มาแล้ว

ดังนั้นกลยุทธ์ของ “กิตติรัตน์” การแก้ไขปัญหานี้เชื่อว่าเขาจะไม่กระโตกกระตากและทำให้ภาพพจน์ตลาดเสีย แต่เชื่อว่า งานนี้มีเชือดนิ่มๆ แน่นอน เพราะอย่าลืมว่า นักลงทุนในประเทศคาดหวังว่า เกมการเมืองที่ผ่านมา หากเพื่อไทยมา ดัชนีตลาดหุ้นไทยพุ่งสุดกู่แน่นอน แต่นี่กลับสวนทางความคาดหวังดัชนีหัวทิ่มหัวตำ เพราะโรบอทเทรด “ Naked Short การเอื้อผลประโยชน์ให้พวกพ้องจนน่าเกลียดเกินงาม แถมข่าวดังข้ามโลก กลโกงหุ้น STARK สร้างเครือข่ายดูดเงินทั้งไทยและเทศ ทุกวันนี้ยังลอยนวล  ตามด้วย MORE ที่น่าสลดหดหู่ ยังไม่มีทางแก้ไขให้เป็นรูปธรรม

บ่ายวันนี้ผู้จัดการตลาดคนล่าสุด “ ภากร” ออกมาโต้ข่าวลืออย่างมั่นใจว่า ตลาดได้เช็คข้อมูล Naked Short ช่วง ก.ค.66 เป็นแค่ Order ใหญ่ที่ไม่ Match และยืนยันว่าไม่พบการทำ Short Sell ที่ผิดกฎหมาย มั่นใจมาตรการควบคุมดูแลเข้มงวดวางไว้อย่างดี….อุ๊แม่เจ้า!!!! เช็คแค่เดือน ก.. เองเหรอค่ะ ทราบแล้วใช่ไหมทุกคน!!! กลับบ้านกินยาพารากันเถอะ ดักทางไมเกรนขึ้นสมองงงงงงงงงงง

 

 

Facebook : https://www.facebook.com/Raymitihoon/