ศุภาลัย ยกขบวนเพื่อนพนักงาน “วิ่งแบบสับฉบับรักษ์โลก” กับงาน “SUPALAI ECO RUN FUN TOGETHER 2023″

51

มิติหุ้น  –  บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ยกระดับสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพสิ่งแวดล้อม จัดงานวิ่งแบบฉบับคนรักษ์โลก “SUPALAI ECO RUN FUN TOGETHER 2023″ ณ สวนจตุจักร วิ่งยังไงให้โลกไม่ร้อน โดยการจัดงานครั้งนี้เพื่อนพนักงานศุภาลัยได้มีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มงาน จากโครงการ “เก็บเพื่อสร้าง” ที่ทุกคนร่วมใจเก็บฝาขวดน้ำรวบรวมได้ว่า 420,000 ฝา คิดเป็นขยะจากพลาสติก 224 กิโลกรัม ผ่านกระบวนการ Upcycle เป็นเหรียญรางวัล 600 เหรียญ และสามารถนำไปใช้เป็นจานรองแก้วได้อีกด้วย ซึ่งการนำฝาขวดมาทำเป็นเหรียญรางวัลในครั้งนี้ สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก
194.66 กิโลคาร์บอนไดออกไซด์ เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 3.2 ต้น สามารถดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์
เป็นเวลา 10 ปี
นอกจากนี้เสื้อวิ่ง และสายคล้องเหรียญทำมาจากเส้นใยพลาสติก rPET (อาร์-เพ็ท)
ที่ได้จากขวดน้ำ และภายในงานน้ำดื่ม อาหารว่างต่างๆ ที่รองรับนักวิ่ง ก็ยังลดการใช้พลาสติก เปลี่ยนมาใช้ภาชนะที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ หรือวัสดุที่ย่อยสลายง่าย

ศุภาลัย ไม่ใช่แค่รักษ์โลก แต่เรารักและห่วงใยพนักงานทุกคน โดยกิจกรรมงานวิ่ง
“SUPALAI ECO RUN FUN TOGETHER 2023″ ได้รับเกียรตินำทีมนักวิ่งเท้าไฟโดย
ดร.ประทีป​ ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร นางอัจฉรา ตั้งมติธรรม รองประธานกรรมการบริหาร และนายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ พร้อมผู้บริหาร ร่วมวิ่ง ฟิต ฟัน กับเพื่อนพนักงาน
ศุภาลัยจากทั่วประเทศรวมกว่า
600 คน โดยเริ่มปล่อยตัวระยะ FUN RUN 10 KM, HAPPY RUN 5 KM และ SMILE RUN 3 KM พร้อมมอบรางวัลให้กับผู้ชนะ 3 คนแรกในแต่ละระยะ และยังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักวิ่งสายเน้นเข้าร่วมไม่เน้นเข้ารอบ ที่จัดเต็มการแต่งกายเพื่อสร้างสีสันภายในงาน สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www. supalai.com และ Facebook Page : Supalai

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon