ซีพีเอฟ คว้า 3 รางวัล สุดยอดแบรนด์น่าเชื่อถือ กลุ่มธุรกิจอาหาร ‘2023-2024

17

มิติหุ้น  –  บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ คว้ารางวัล ‘2023-2024 Thailand’s Most Admired Company’ บริษัทที่มีภาพลักษณ์และการบริการน่าเชื่อถือสูงสุด กลุ่มธุรกิจอาหาร และอีก 2 รางวัล ภายใต้ ‘แบรนด์ ซีพี’ ได้แก่ ‘2024 Thailand’s Most Admired Brand’ รางวัลความน่าเชื่อถือและไว้วางใจจากผู้บริโภค หมวดสินค้าบริโภค กลุ่มไส้กรอก และรางวัล ‘Market Leader Brand Award’ แบรนด์ที่มีความโดดเด่นมากเป็นพิเศษ ในฐานะผู้นำตลาดที่ยกระดับคุณภาพสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้นำที่ครองส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุด จากนิตยสาร BrandAge สื่อชั้นนำด้านการตลาด

 

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ ผู้บริหารสูงสุด สายงานการตลาดกลาง ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ ‘ครัวของโลกที่ยั่งยืน’ มุ่งวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอาหารใหม่ๆ เพื่อสร้างสุขภาพที่ดีต่อผู้บริโภค ควบคู่กับความรับผิดชอบต่อสังคมและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยกระบวนผลิตคุณภาพที่มีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย รสชาติอร่อย มั่นใจว่า ทุกคำที่รับประทานมีคุณค่าทางโภชนาการ ในราคาเหมาะสม ตลอดจนออกแบบการสื่อสารและสร้างสรรค์แคมเปญที่ตอบโจทย์เทรนด์ต่างๆ ปีที่ผ่านมา ซีพีเอฟได้ยกระดับมาตรฐานอาหารไทยสู่ระดับอวกาศ ด้วยแคมเปญ ‘ไก่ไทยไปอวกาศ’ (Thai food – Mission to Space) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ถึงมาตรฐานความปลอดภัยของเนื้อไก่ที่ไม่ใช่แค่ระดับโลกเท่านั้น แต่มีความปลอดภัยขั้นสูงสุด ตามหลักเกณฑ์ด้านอาหารขององค์การ NASA ที่นักบินอวกาศสามารถรับประทานได้ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมเพื่อให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในความภาคภูมิใจนี้ โดยเปลี่ยนใจกลางสยามสแควร์ ให้เป็นสถานีอวกาศ รวมถึงส่งเสริมการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ ด้วยการขยายช่องทางการขาย อาทิ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาดสด รวมถึงร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven อีกเกือบ 15,000 สาขาทั่วประเทศ

 

ด้าน รางวัล ‘2024 Thailand’s Most Admired Brand’ หมวดสินค้าบริโภค กลุ่มไส้กรอก เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และรางวัลพิเศษ ‘Market Leader Brand Award’ ตอกย้ำความอร่อยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไส้กรอกที่ครองใจผู้บริโภค ‘CP FI-IT’ ไส้กรอกที่คัดสรรเนื้ออกไก่คุณภาพ ให้โปรตีนสูง ได้รับเลือกเป็นสินค้า “สุดยอดนวัตกรรมอาหาร” หรือ THAIFEX – Anuga Taste Innovation Show 2023 และรางวัล “สุดยอดรสชาติอาหารระดับโลก ประจำปี 2023” หรือ Superior Taste Award 2023 จากสถาบันชั้นนำของโลก International Taste Institute ประเทศเบลเยียม ส่วน CP Signature ยังคงยืนหนึ่งครองใจผู้บริโภคต่อเนื่อง ได้รับรางวัล Superior Taste Award ระดับ 3 ดาว 3 ปีซ้อน (2022-2024) จนได้รับรางวัลพิเศษ Crystal Taste Award นอกจากนี้ สินค้าขายดีอย่าง CP Chicken Frank และ Chicken Frank Spicy ชนะรางวัล Superior Taste award ระดับ 1 ดาว

 

นางสาวอนรรฆวี กล่าวขอบคุณผู้บริโภคที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ไส้กรอกแบรนด์ ซีพี พร้อมเผยว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญต่อความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค เพื่อนำมาต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และไลฟ์สเตจ สำหรับปี 2024 แบรนด์ ซีพี พร้อมเปิดตัว ‘CP Xtream’ ไส้กรอกชีสลาวา เจาะกลุ่มเด็กนักเรียนและผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมท้าทาย เนรมิตสถานีรถไฟฟ้า BTS และ MRT ใกล้สถานศึกษา ให้กลายเป็นเมืองชีสฉ่ำ และเปิดตัว ‘CP Halal’ ไส้กรอกไก่คุณภาพที่ได้มาตรฐานฮาลาล เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้บริโภคชาวมุสลิม

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon