LEO ไฟแรง! ลุยจับมือพันธมิตรตั้งบ.ย่อยใหม่ 2 แห่ง รุกขยายธุรกิจโลจิสติกส์และขนส่งสินค้าทางรางภายใน – ระหว่างประเทศ ต่อยอดธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร อัพรายได้มากกว่า 200 ลบ./ปี

37

มิติหุ้น  –  นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา  ที่ประชุมคณะผู้บริหารบริษัทฯ ได้อนุมัติให้เข้าร่วมลงทุนกับ บริษัท ศรีตรังโลจิสติกส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าทางรถไฟครอบคลุมภายในประเทศไทยและผ่านแดนไปยังประเทศมาเลเซีย มีประสบการณ์ในการขนส่งสินค้าทางรถไฟทั่วประเทศมานานมากกว่า 7 ปี จัดตั้งบริษัทใหม่ ชื่อ “บริษัท ศรีตรัง ลีโอ มัลติโมเดิล ลอจิสติกส์ จำกัด” มีทุนจดทะเบียน จำนวน 50,000,000 บาท โดยบริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) ลงทุน 25,000,000 บาท คิดเป็น 50% และบริษัท ศรีตรังโลจิสติกส์ จำกัด (ไม่เข้าข่ายเป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกันกับบริษัทฯ) ลงทุน 25,000,000 บาท คิดเป็น 50% เพื่อเป็นการขยายโอกาสทางธุรกิจในด้านการขนส่งสินค้าทางรถไฟทั้งในประเทศและต่างประเทศ   รวมถึงการให้บริการขึ้น-ลงสินค้าที่บริเวณสถานีรถไฟ การขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบ   การดำเนินพิธีการกรมศุลกากร และธุรกิจเสริมอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่อง

พร้อมกันนี้ ได้อนุมัติให้บริษัทฯ ร่วมมือกับ บริษัท อภิศศิโฮลดิ้ง จำกัด จัดตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ “บริษัท ลีโอ โกลบอล เมล โซลูชันส์ จำกัด” มีทุนจดทะเบียนร่วมกัน 5,000,000 บาท สัดส่วนการลงทุน บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) 3,500,000 บาท คิดเป็น 70% และบริษัท อภิศศิโฮลดิ้ง จำกัด (ไม่เข้าข่ายเป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกันกับบริษัทฯ) ลงทุน 1,500,000 บาท คิดเป็น 30% เพื่อให้บริการโลจิสติกส์และการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศและภายในประเทศด้วยระบบไปรษณีย์ (Global Mail Solutions) และการขนส่งสินค้าผ่านแดน (Cross Border Transport)

“LEO มองเห็นโอกาสในการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอยู่เสมอ จึงมองหาพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ เพื่อมาช่วยต่อยอดและขยายการให้บริการโลจิสติกส์ให้ครบวงจรในทุกๆ ส่วน  สามารถขยายฐานลูกค้าและพื้นที่ในการให้บริการได้รวดเร็ว ทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งการร่วมลงทุนในครั้งนี้ ในส่วนของ บริษัท ศรีตรัง ลีโอ มัลติโมเดิล  ลอจิสติกส์ จำกัด คาดว่าจะมีรายได้ปีละประมาณ 200 ล้านบาท และในส่วนของ บริษัท ลีโอ โกลบอล เมล โซลูชันส์ จำกัด เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อรอการลงทุนร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่จากต่างประเทศ เพื่อการขยายธุรกิจการขนส่งสินค้าด้วยระบบไปรษณีย์เพื่อการขยายการให้บริการสำหรับกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซโดยเฉพาะ  ทั้ง  2 บริษัท ที่ทาง LEO ได้เข้าร่วมลงทุนนี้ เป็นไปตามแผนขยายธุรกิจที่ทางคณะผู้บริหารได้วางแผนงานไว้ ประกอบกับกลยุทธ์การบริหารธุรกิจของ LEO ที่มุ่งเน้นไปสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจโลจิสติกส์แบบครงวงจร   โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยสนับสนุนและเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการให้บริการลูกค้า สามารถปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์การค้าและระบบโลจิสติกส์ของโลกในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถขยายธุรกิจของบริษัทฯ ร่วมกับพันธมิตรให้มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด แข็งแกร่งและยั่งยืน ส่งผลให้บริษัทฯ มีความสามารถในการสร้างยอดขายและกำไรให้เติบโต อีกทั้งยังสามารถจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นได้ต่อเนื่องและยั่งยืน” นายเกตติวิทย์ กล่าว

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon