CH ประกาศผลงาน Q1/67 กวาดรายได้ 527.61 ล้านบาท กำไรโต 697.71%

51

มิติหุ้น  –  นายศักดา ศรีแสงนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจริญอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ CH ผู้ผลิตและจำหน่ายผลไม้และอาหารแปรรูป ได้แก่ ผลไม้อบแห้ง ปลากระป๋อง และขนมเพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 527.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 347.47 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 51.84% และมีกำไรสุทธิ 33.95 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีขาดทุนสุทธิ 5.68 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 697.71%

            ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทปรับตัวดีขึ้น จากปริมาณการขายกลุ่มผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้งเพิ่มขึ้น 46.22% และรายได้จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ Bangkok Tasty (by CH)  เพิ่มขึ้น  3,308.50% จากการนำกลยุทธ์แนะนำสินค้าให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างผ่านการออกบูธแสดงสินค้า เพิ่มช่องทางจำหน่ายออนไลน์ จุดจำหน่ายโมเดิร์นเทรดให้ครอบคลุมทั่วประเทศ  และสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร ควบคุมต้นทุนทางการเงินให้อยู่ในระดับเหมาะสม

          “ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทมีทิศทางที่ดีขึ้นจากปีก่อน ปัจจัยสนับสนุนจากภาวะเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้ามีแนวโน้มดีขึ้น ประกอบกับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มรูปแบบ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในประเทศฟื้นตัว ทำให้อัตราการบริโภคอาหารแปรรูป ผลไม้อบแห้ง ขนมเพื่อสุขภาพขยายตัวต่อเนื่อง”นายศักดา กล่าว

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงมุ่งเน้นพัฒนาสินค้าใหม่ การออกสินค้ารสชาติใหม่ ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่อง ควบคู่การออกบูธแนะนำสินค้าให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งใน-ต่างประเทศ ขยายฐานลูกค้าตัวแทนจำหน่ายและผู้นำเข้ารายใหม่ๆ เพิ่มขึ้น รวมถึงขยายฐานลูกค้า OEM ในรูปแบบ One Stop Service ด้วยความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีการผลิต มีวัตถุดิบที่หลากหลายเพียงพอต่อความต้องการ มีบรรจุภัณฑ์ให้ลูกค้าเลือกตามความเหมาะสมของตลาด สามารถรองรับการผลิตได้ทุกรูปแบบ พร้อมควบคุมการผลิตโดยบุคลากรมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง

นอกจากนี้ บริษัทได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิต และมาตรฐานด้านผลิตภัณฑ์ระดับสากล เช่นGHPS, HACCP, BRCGS, HALAL และมาตรฐาน Kosher เป็นจุดเด่นที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการผลิตสินค้า ทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้าที่ผลิตจากบริษัท มีมาตรฐานระดับสากล และสามารถส่งมอบได้ในเวลาที่กำหนด อีกทั้งบริษัทได้รับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ Superior Taste Award 2022 และ Snacking awards from Sial Shenzhen 2023 ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้า เสริมศักยภาพการแข่งขัน สร้างโอกาสการเติบโตของรายได้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

 

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon