CGSI : Trend Spotter

15

มิติหุ้น – SET Index : เราคาดกรอบ SET ที่ 1290-1320 จุด ระมัดระวังแรง Take profit หลังตลาดขึ้นแรงนำโดยกลุ่มค้าปลีกหลังมี sentiment จากข่าวความคืบหน้าของ Digital Wallet ว่ากระทรวงการคลังเตรียมประกาศวันลงทะเบียนภายในเดือนก.ค.นี้ เพื่อยืนยันตัวตน โดยจะเปิดให้ผู้มีสิทธิลงทะเบียนภายในระยะเวลา 2 เดือนนับจากวันประกาศ ทำให้เริ่มเห็นความชัดเจนมากขึ้น

อย่างไรก็ดี Overhang คำตัดสินทางการเมืองยังคงอยู่ โดย ประธานศาลรัฐธรรมนูญ แถลงว่า คดียุบพรรคก้าวไกล และ คดีพิจารณาหลักฐานคดีจริยธรรมนายกฯ มีแนวโน้มได้ข้อสรุปก่อนเดือน ก.ย. 2024 หรือ นับจากนี้อีกเกือบ 2 เดือน

อีกประเด็น คือ รายงานผลประกอบการณ์ใน 2Q24 เริ่มโดย กลุ่มธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ โดย เราประมาณการว่ากำไรสุทธิโดยรวมใน 2Q24 ของธนาคารใหญ่ห้าแห่งจะลดลง 1.8% yoy และ 7.2% qoq เพราะส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยคาดจะลดลง qoq เหลือ 3.39%
เราเชื่อว่าสินเชื่อจะยังเติบโตชะลอตัวใน 2Q24 เนื่องจากธนาคารยังใช้เกณฑ์การปล่อยสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคที่เข้มงวด
ยังแนะนำ Neutral กลุ่มธนาคาร โดยเลือก BBL และ KBANK เป็นหุ้น Top pick

กลยุทธ์การลงทุนยังคงเน้นเทรดดิ้งกลุ่ม Mid-Small cap ที่ภาพรวมกำไร 2Q, 2H24 แข็งแกร่ง รวมถึงหุ้น Global play (Exports / Commodities) และ Defensive play (ICT / Hospital)
เราแนะนำ KLINIQ ITC TU GFPT HANA CPF TFG ADVANC
ส่วน Domestic play ที่เรามองว่าหุ้นที่ราคาปรับตัวลงมาพอสมควรและมีมูลค่าหุ้นที่น่าสนใจ (Undemanding Valuation) ได้แก่ CRC LH BBL HMPRO ซึ่งเรามองเป็นการ DCA เพื่อรอการฟื้นตัวใน 4Q24 (เน้นสะสมช่วงปลาย 3Q24)

หุ้นแนะนำ
CRC
CRC ได้ประโยชน์จากภาพใหญ่ คือ ความคืบหน้า Digital Wallet และ ตัวเลข SSSG เดือน มิ.ย. เติบโตแข็งแกร่งในกลุ่มแฟชั่น (+6%) จากเดือน เม.ย. (-1%)
(Take profit : 32.75 / Stop loss : 30.50)

ADVANC
เราคาดว่า AIS จะทำกำไรสุทธิ 8.57 พันล้านบาท (+19.4% yoy, +1.4% qoq) ใน 2Q24 ซึ่งจะทำให้กำไรสุทธิใน 1H24 มีสัดส่วน 58% ของประมาณการทั้งปี
เราเชื่อว่ายอดผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และบรอดแบนด์สุทธิใน 2Q24 จะเพิ่มขึ้น qoq จากการแข่งขันที่ทรงตัวและการหลั่งไหลเข้ามาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
(Take profit : 213.00 / Stop loss : 207.00 )

#MacroWealthResearch
#CGSInternational

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon