บิ๊กซี ลุยขยายสาขาโมเดลใหม่ “บิ๊กซี ดีโป้” ชูแหล่งรวมวัตถุดิบคุณภาพ ปลอดภัย เพิ่มโอกาสทำกำไรให้ผู้ประกอบการ

274

มิติหุ้น – นายพิษณุ พงษ์วัฒนา รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจค้าปลีก บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บิ๊กซี รุกตลาดค้าส่งรูปแบบใหม่ ล่าสุดเปิด บิ๊กซี ดีโป้ (Big C Depot) 2 สาขา ซึ่งเป็นโมเดลใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจากความสำเร็จ 5 สาขาแรกที่มีในปัจุบัน โดยพัฒนารูปแบบจาก บิ๊กซี มาร์เก็ต เปลี่ยนมาเป็น บิ๊กซี ดีโป้ โดยจัดจำหน่ายสินค้าทั้งปลีกและส่ง แบ่งพื้นที่ขายออกเป็นสามส่วน ประกอบด้วย ส่วนค้าปลีก ค้าส่งและร้านค้าเช่า จึงทำให้โมเดลนี้แตกต่างจาก 5 สาขาแรก ที่เป็นดีโป้รวมกับมินิบิ๊กซี ซึ่งโมเดลนี้สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต่อการของลูกค้า B2B และ B2C ได้อย่างครบถ้วน และยังคงคอนเซ็ปต์ ถูกจริง ประหยัดจริงที่บิ๊กซี จึงเชื่อมั่นว่านอกจากจะสร้างความแตกต่างในตลาดแล้ว ดีโป้จะเป็นร้านค้ารูปแบบใหม่ที่อยู่คู่กับชุมชนได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าหลักของโมเดล คือ กลุ่มผู้ประกอบการ (B2B) โดยแบ่งตามประเภทธุรกิจ ได้แก่ Food Retailer เช่น ร้านค้าปลีก มินิมาร์ท ร้านค้าสะดวกซื้อท้องถิ่นที่ขายสินค้าประเภทอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภค , Nonfood Retailer เช่น ร้านค้าปลีก มินิมาร์ท ร้านค้าสะดวกซื้อท้องถิ่นที่ขายสินค้าประเภทที่ไม่ใช่อาหารอย่าง เครื่องเขียน เครื่องครัว ที่นอน , ธุรกิจโรงแรม HoReCa (Hotel, Restaurant, Catering) , ธุรกิจการบริการ เช่น โรงพยาบาล สถานศึกษา วัด สถานที่ราชการต่างๆ , ตัวแทนจัดจำหน่าย เช่น ร้านค้าส่ง และ กลุ่มบริษัท

สำหรับสาขาบิ๊กซี ดีโป้ ในปัจจุบัน มีทั้งหมด 5 สาขา ที่อยู่ติดกับมินิบิ๊กซี ได้แก่ สาขาประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ , สาขาตาคลี จ.นครสวรรค์ ,สาขากุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ,สาขาประทาย จ.นครราชสีมา และสาขาปักธงชัย จ.นครราชสีมา และ 2 สาขาล่าสุด สาขาตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี และ สาขาบ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ บิ๊กซี มุ่งหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่องเน้นทำเลในพื้นที่อำเภอรองจังหวัด และกำลังซื้อสูง เพื่อเป็นร้านค้าส่งขนาดเล็กของกลุ่มลูกค้าร้านขายของในตำบล-หมู่บ้าน ไม่ต้องวิ่งรถไกลถึงตัวอำเภอเมืองก็สามารถเข้าถึงสินค้าราคาส่งได้

โดยบิ๊กซี ดีโป้ จะเป็นแหล่งรวบรวมวัตถุดิบคุณภาพ ปลอดภัย ที่ผู้ประกอบการสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างครบครัน ซึ่งจะช่วยให้การดำเนินธุรกิจ สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงราคาประหยัด สามารถลดต้นทุนได้ ซึ่งจะช่วยให้การดำเนินธุรกิจมีผลกำไรที่น่าพอใจ คิดถึงสินค้าคุณภาพ ราคาดีมีกำไร คิดถึงบิ๊กซีดีโป้นายพิษณุ กล่าวสรุป

www.mitihoon.com