เปิด 7 หุ้นน่าช้อปรับเปิด กทม.

3087

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า ภายหลังจากทางกรุงเทพมหานคร ได้เคาะวันเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ดีเดย์ 15 ต.ค. เที่ยวได้ทุกเขต ภายใต้โครงการ “แบงค็อก แซนด์บ็อกซ์” หลังเลื่อนจากกำหนดเดิม 1 ต.ค. รอฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ถึงเกณฑ์ 70%

นทท.สามารถทางท่องเที่ยวเพิ่ม 8 จังหวัด

โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเขตไหนก็ได้ภายในกรุงเทพฯ แต่ต้องกลับมานอนที่โรงแรม เมื่ออยู่กรุงเทพฯครบ 14 วันถึงจะเดินทางไปเที่ยวพื้นที่อื่นๆ ในประเทศไทยได้ หรืออาจพำนักในกรุงเทพฯครบ 7 วันแรก และใน 7 วันหลัง สามารถไปเที่ยวพื้นที่นำร่องอื่นๆ ในอีก 8 จังหวัด ได้แก่ ภูเก็ต จ.สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า) กระบี่ (เกาะพีพี เกาะไหง ไร่เล) พังงา (เขาหลัก เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่) รวมทั้งพื้นที่ที่จะเสนอศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) วันที่ 24 ก.ย.นี้ พิจารณาพร้อมกัน ประกอบด้วย เชียงใหม่ (อ.เมือง อ.ดอยเต่า อ.แม่ริม อ.แม่แตง) ชลบุรี (พัทยา อ.บางละมุง อ.สัตหีบ) ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) และเพชรบุรี (ชะอำ)

เปิดหุ้นรับอานิสงส์

ด้านฝ่ายวิจัย บล.กสิกรไทย ระบุว่า เป็นบวกกับกลุ่ม Reopening plays โดยเฉพาะ AWC (70% ห้องพักอยู่ใน กทม.), ERW (60% ห้องพักอยู่ใน กทม.), AOT และ BAFS (สนามบินหลักอยู่ใน กทม.), CRC (รายได้ 50% อยู่ใน กทม. และนักท่องเที่ยวคิดเป็น 10% ของยอดขาย), CPALL (สาขาใน กทม. คิดเป็น 43% และนักท่องเที่ยวคิดเป็น 6% ของยอดขาย)

 

และ D (ลูกค้าต่างชาติคิดเป็น 50-60% และสาขาส่วนใหญ่อยู่ใน กทม.), CPN (รายได้จากศูนย์การค้าที่เน้นต่างชาติ 25% ของรายได้รวม), AMATA (ลูกค้าต่างชาติ 100% อยู่ในกทม. และภาคตะวันออก), ANAN, NOBLE, SIRI (รายได้จากลูกค้าต่างชาติ 35-40%)

7 หุ้นที่แนะนำลงทุน

ส่วน 7 หุ้นที่ฝ่ายวิจัยแนะนำ คือ 1.AMATA “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 22.60 บ., 2.AOT “ถือ” ราคาเป้าหมาย 64.46 บ., 3.AWC “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 6.55บ., 4.BAFS “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 34.21 บ., 5.CPALL “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 66 บ., 6.CRC “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 35.70 บ.และ 7.ERW “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 3.25 บ.

 

🚩🚩ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp