Shanghai Electric เปิดตัวโซลูชันพลังงานอัจฉริยะและการผลิตอัจฉริยะในมหกรรม Expo 2020 Dubai

29

Shanghai Electric (601727.SS และ 02727.HK) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมมากมายในด้านพลังงานอัจฉริยะและการผลิตอัจฉริยะสู่สายตาทั่วโลก ณ China Pavilion ในมหกรรม Expo 2020 Dubai ซึ่งเปิดฉากในวันที่ 1 ตุลาคม

Shanghai Electric ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ China Pavilion จะนำผู้ร่วมงานไปสำรวจความสำเร็จของอุตสาหกรรมพลังงานจีนทั่วพื้นที่จัดแสดง 4,636 ตารางเมตร

โฆษกของ Shanghai Electric กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้เข้าร่วมมหกรรม Dubai 2020 ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ China Pavilion เรารอคอยที่จะฉลองความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ใหม่ล่าสุดซึ่งสะท้อนถึงการสร้างยุคสมัยใหม่เพื่อมวลมนุษยชาติ และการบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งนำพาเราไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น Shanghai Electric ต้องการแสดงให้โลกเห็นถึงความสามารถของเราในด้านพลังงานใหม่ และนวัตกรรมของเราที่เกิดจากการสร้างความร่วมมือทั่วโลก”

บนจอขนาดยักษ์แบบ 3 มิติที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าในส่วนจัดแสดง “Communication and Connection” บริษัทจะแสดงวิสัยทัศน์ของจีนเกี่ยวกับอนาคตคาร์บอนต่ำ ด้วยการแสดงให้เห็นถึงความพยายามของจีนในการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ดูไบ พร้อมกับวางโรดแมปและบรรลุหลักชัยสำคัญด้านเทคโนโลยี ทั้งในส่วนของพลังงานลม พลังงานไฮโดรเจน การกักเก็บพลังงาน การขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม

การจัดแสดงดังกล่าวสะท้อนถึงความสนใจอันแน่วแน่ของ Shanghai Electric ที่มีต่อธุรกิจหลัก ซึ่งรวมถึงพลังงานอัจฉริยะและการผลิตอัจฉริยะ พร้อมกับ “ดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อบรรลุเป้าหมายในการพลิกโฉมและยกระดับธุรกิจ”

Shanghai Electric ต้องการสร้างความร่วมมือกับผู้นำอุตสาหกรรมและนักนวัตกรรมทั่วโลก เพื่อเร่งสร้างความก้าวหน้าของมนุษย์และการพัฒนาที่ยั่งยืน อันจะนำไปสู่โอกาสในการสร้างความร่วมมือที่เปิดกว้างมากขึ้นและเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย

ในวัน Shanghai Electric Day ในเดือนธันวาคมนี้ บริษัทจะส่งเสริมความร่วมมือกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอีกหลายประเทศ ด้วยการสาธิตโซลูชันพลังงานใหม่ทั้งในด้านพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และการกักเก็บพลังงาน ตลอดจนแสดงให้บริษัทต่าง ๆ เห็นถึงความสำเร็จของโครงการ “Belt and Road” (BRI) และความก้าวหน้าในการบรรลุเป้าหมายการลดคาร์บอนของจีน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Shanghai Electric ได้เป็นหัวหอกในโครงการใหญ่หลายโครงการภายใต้ BRI เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงาน โดยโครงการที่สำคัญที่สุดคือ Dubai Concentrated Solar Power (CSP) ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยคาดว่าจะผลิตพลังงานสะอาดให้แก่ประชาชนกว่า 270,000 คนในดูไบ และช่วยลดการปล่อยคาร์บอนลงราว 1.6 ล้านตันต่อปีเมื่อแล้วเสร็จ ขณะเดียวกัน Shanghai Electric ยังกระชับความร่วมมือกับพันธมิตรทั่วโลกผ่านโครงการ BRI ด้วยการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและการเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาค ตลอดจนส่งมอบเทคโนโลยีขั้นสูงและประสบการณ์มากมายในการดำเนินโครงการให้แก่ประเทศอื่น ๆ

World Expo เป็นมหกรรมระดับโลกที่แสดงความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี เศรษฐกิจ และสังคม และเนื่องจากเป็นงาน World Expo ครั้งแรกที่จัดขึ้นในภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียใต้ (MEASA) มหกรรม Dubai Expo 2020 ภายใต้ธีม “Connecting Minds, Creating the Future” จึงมีจุดมุ่งหมายในการสร้างแรงบันดาลใจ ส่งเสริมนวัตกรรมและความร่วมมือ เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้น เดิมทีมหกรรมนี้มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม 2020 แต่ด้วยสถานการณ์โควิดจึงเลื่อนมาเป็นวันที่ 1 ตุลาคม 2021 โดยพร้อมต้อนรับประเทศต่าง ๆ เกือบ 200 ประเทศ และผู้ร่วมงาน 25 ล้านคนจากทั่วโลก

China Pavilion จัดขึ้นในธีม “Building a Community with a Shared Future for Mankind — Innovation and Opportunity” ภายใต้ชื่อ “The Light of China” และนับเป็นหนึ่งในอาคารนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดในมหกรรม Dubai Expo 2020 โดยมีการออกแบบที่สื่อถึงความหวังและอนาคตอันสดใส ด้วยการนำเสนอมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยและประวัติศาสตร์อันยาวนานของจีน ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถชม China Pavilion และ Shanghai Electric Exhibition Area ทางออนไลน์ผ่าน “China Pavilion on Cloud”

@mitihoonwealth
https://lin.ee/cXAf0Dp