TPOLY สุดเจ๋ง! คว้า 3 งานใหญ่ส่งท้ายปี มูลค่า 2,148 ลบ.

196

มิติหุ้น  –   TPOLY โชว์เซอร์ไพรส์! คว้า 3 งานใหญ่ ส่งท้ายปี 64 มูลค่ารวม 2,148 ล้านบาท ก่อสร้างโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ,ก่อสร้างอาคารจอดรถและซ่อมบำรุง โครงการพัฒนาพื้นที่ส่วนขยายศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550     และโครงการฟีล ภูเก็ต บิ๊กบอส “ปฐมพล สาวทรัพย์” ระบุการได้งานครั้งนี้ทำให้ Backlog พุ่งแตะ 4,500 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชนหลังนโยบายเปิดประเทศทำให้อุตสาหกรรมก่อสร้างฟื้นตัว มั่นใจช่วยผลักดันผลงานเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ต่อเนื่อง

นายปฐมพล สาวทรัพย์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน)  หรือ TPOLY เปิดเผยว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ บริษัทฯ ได้รับงานก่อสร้างใหม่ 3 โครงการ มูลค่ารวม 2,148,030,000 บาท ประกอบด้วย โครงการก่อสร้างโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์พัทยา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เป็นการก่อสร้างงานโครงสร้างและสถาปัตยกรรม มูลค่าโครงการ 964,330,000 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

โครงการก่อสร้างอาคารจอดรถและซ่อมบำรุง (Depot) โครงการพัฒนาพื้นที่ส่วนขยาย ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 โซนซี ของบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด เป็นการก่อสร้างอาคารจอดรถและซ่อมบำรุง มูลค่าโครงการ 769,000,000 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

นอกจากนี้ ยังได้รับโครงการฟีล ภูเก็ต ของบริษัท ซีพีเอ็น เรซซิเด้นซ์ จำกัด เป็นงานโครงสร้าง สถาปัตยกรรม และ Hard Scape มูลค่าโครงการ 414,700,000  บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

“ภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างเริ่มกลับมามีทิศทางที่ดีขึ้นต่อเนื่อง ภายหลังที่ภาครัฐมีนโยบายทยอยเปิดประเทศ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาคึกคัก และมีการเปิดให้ประมูลงานใหม่จำนวนมากขึ้น บริษัทฯ จึงมีโอกาสได้รับงานเพิ่มขึ้น โดยงานใหม่ประจำปี 2564 สะสมตั้งแต่ต้นปีจำนวน 3,200 ล้านบาท เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ตอนต้นปีที่ 3,000 ล้านบาท เมื่อรวมกับ Backlog ณ สิ้นไตรมาส 3/2564 แล้ว ทำให้ Backlog พุ่งแตะ 4,500 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมงานที่อยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญา และมั่นใจว่า การได้รับงานดังกล่าว จะเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ผลงานของบริษัทฯ เติบโตได้อย่างมั่นคงในระยะยาว และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ต่อเนื่อง”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565  บริษัทฯ เดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ ทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการก่อสร้าง ทั้งงาน ก่อสร้างอาคารโรงพยาบาล สถานศึกษา สนามบิน เป็นต้น รวมทั้งงานก่อสร้างชลประทาน และประปา  โดยคาดว่า ภายในต้นปีหน้าจะได้เห็นความชัดเจนเรื่องการร่วมทุนในงานสาธารณูปโภค ซึ่งจะช่วยผลักดันให้มีมูลค่างานในมือเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp