CMC ปรับทัพดึง “ปิยะณัฐ” นั่งซีอีโอร่วม บุกอสังหาปั้นงบเทิร์นอะราวด์

61

มิติหุ้น  –  CMC แต่งตั้ง “ปิยะณัฐ อรัญญาเกษมสุข” นั่ง ซีอีโอร่วม หวังเสริมเขี้ยวเล็บ ผลักดันโครงการใหม่เดินหน้าเต็มสูบมั่นใจปี 67 จากยอดโครงการพร้อมโอน 4.7 พันล้านบาท ผลงานเทิร์นอะราวด์แรง

CMC หรือ บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) โดย “ปิยะณัฐ อรัญญาเกษมสุข” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม เปิดเผยว่า ตนเองได้เข้ารับตำแหน่งช่วงต้นปี 67 (15 มกราคม 2567) เพื่อเสริมทัพให้กับบริษัทฯ มุ่งปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ เพื่อเป้าประสงค์ ให้ CMC เป็น Brand for Life พัฒนาที่อยู่อาศัยตอบโจทย์คนทุกช่วงวัยตั้งแต่ เริ่มเรียน เริ่มทำงาน และก้าวหน้า จนถึงที่พักสำหรับกลุ่มคนวัยเกษียณ, การขับเคลื่อนโครงการให้เสร็จทันตามกำหนดเวลา ลดอุปสรรค และให้เกิดการโอนสำเร็จ ตามแผนของบริษัทที่ตั้งเป้าหมายไว้

แต่งตั้ง “คุณฉัตรกมล ฟูเจริญ” ดูโมเดลการลงทุนโดยตรง

นอกจากนี้ยังได้จัดการโมเดลการลงทุนของกลุ่มที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น จึงได้แต่งตั้ง “ฉัตรกมล ฟูเจริญ” ประธานเจ้าหน้าที่สายงานลงทุน และพัฒนาธุรกิจ มีผลเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เข้ามาดูงานการลงทุนอย่างชัดเจน และเพื่อให้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (Yield) สูงขึ้น นอกจากนี้ ในปี 2567 บริษัทจะเน้นโฟกัส “Recurring Income Business” จากธุรกิจโรงแรมที่ติวานนท์ และยังมี CMC Wellness ธุรกิจที่จะเข้ามาดูแลด้านสุขภาพและผู้สูงอายุ เพื่อกระจายความเสี่ยงของธุรกิจ และคาดหวังว่าจะกลายเป็นรายได้หลักของบริษัทในอนาคตอีกด้วย

จ่อทยอยรับรู้รายได้ปีนี้ โครงการรวมมูลค่า 4,700 ล้าน”

ดังนั้นบริษัทจึงยังเดินหน้าโครงการใหม่ต่อเนื่อง 18 โครงการมูลค่าราว 20,000 ลบ.แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 4 โครงการและแนวสูง 14 โครงการตามแผนปี 2567-2570 โดยปีนี้มีแผนจะเปิดโครงการใหม่ 6 โครงการ มูลค่ารวม 6,550 ลบ.และปีนี้คาดจะมีโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมรับรู้รายได้จาก 5 โครงการ มูลค่ารวม 4,700 ลบ. ได้แก่ โครงการชาโตว์ ปิ่นเกล้า คาดจะมียอดโอน ทั้งหมดราว 550 ลบ.และ โครงการไซบิค รัชดา 32 คาดจะมียอดโอนทั้งสิ้นราว 700 ลบ. ช่วง Q1/67

ส่วนโครงการชาโตว์ วิลเลจ เวสต์เกต -บ้านกล้วย มูลค่า 450 ลบ. และโครงการเดอะ เคลฟ ริเวอร์ไลน์ เจ้าพระยา – วงศ์สว่างมูลค่า 1,600 ลบ. จะเริ่มโอนช่วง Q2/67 และช่วงครึ่งหลังที่จะเริ่มโอน โครงการ ซีรอคโค บางนา 36 มูลค่า 1,400 ลบ. ดังนั้นปีนี้บริษัทก็คาดหวังผลงานจะกลับมาเทิร์นอะราวด์ได้

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon