ไทยเครดิต นำร่องลดดอกเบี้ย0.25% ช่วยเหลือลูกค้าเปราะบาง

66

มิติหุ้น- ไทยเครดิต นำร่องลดดอกเบี้ยMRR  0.25% ต่อปี สำหรับลูกค้ากลุ่มเปราะบาง เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระดอกเบี้ย บรรเทาปัญหาหนี้ครัวเรือน

CREDIT หรือ ธนาคารไทยเครดิต  โดยนายรอยย์ ออกุสตินัส กุนารา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า ธนาคารประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) 0.25% ต่อปี สำหรับลูกค้ากลุ่มเปราะบาง ทั้งลูกค้าบุคคลและลูกค้าธุรกิจไมโครเอสเอ็มอี เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อช่วยลดภาระดอกเบี้ย หวังเป็นอย่างยิ่งว่านโยบายดังกล่าวจะช่วยแบ่งเบาภาระหนี้ให้ลูกค้าบุคคล รวมถึงช่วยให้ผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีสามารถประคับประคองและนำพาธุรกิจผ่านพ้นช่วงเวลาอันท้าทายนี้ไปได้ด้วยดี

ลดดอกเบี้ย 0.25% กลุ่มเปราะบาง

นโยบายลดอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวครอบคลุมกลุ่มผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีที่มีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 200,000 บาท และลูกค้าบุคคลที่ใช้บริการสินเชื่อที่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันและมีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 30,000 บาท โดยลูกค้าต้องมีวงเงินกู้กับธนาคารไม่เกิน 2 ล้านบาท และได้รับการเบิกใช้ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2567

ช่วยลดหนี้ครัวเรือน

รวมถึงต้องไม่เป็นลูกค้าที่อยู่ในโครงการช่วยเหลือปรับโครงสร้างหนี้หรือเป็นหนี้ NPL โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิ์โดยอัตโนมัติ เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม 2567 เป็นต้นไป

ติดตามช่องทางมิติหุ้นเพื่อรับข่าวสารตลาดทุนได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Web : https://www.mitihoon.com/
Facebook : https://www.facebook.com/mitihoon
Youtube : https://www.youtube.com/@mitihoonofficial7770
Tiktok : www.tiktok.com/@mitihoon