เด็กแนว(เช้า) SK : กราฟ Strong Buy (22/07/64)

857

>> SK : กราฟ Strong Buy

SK มี 3 ธุรกิจหลักได้แก่ผลิตภัณฑ์คอนกรีตอัดแรง  เช่นเสาเข็ม  งานรับเหมาโยธาและธุรกิจวางสายส่งไฟฟ้า ในปี 64 ธุรกิจวางสายส่ง เสาส่งจะมาแรง หลัง TOT และกสท.รวมกันเป็น NT มีงานในมือใหญ่ๆ มากมาย  ดังนั้น SK ถือได้ว่า เหมือนเป็นการรวมตัวของ DCON+CCP+JR+CSS เข้าด้วยกัน

ปี 64 แม้จะเจอช่วง lockdown แต่งานสำคัญของกลุ่มธุรกิจไฟฟ้ายังคงเดินหน้า ขณะที่บริษัทวางเป้าประมูลงานใหญ่โดยเฉพาะด้านการวางสายส่งไฟฟ้าแรงสูงระดับ  230 KV

นักวิเคราะห์ประเมินว่า งานที่ล่าช้าจากปีก่อน จะทยอยส่งมอบมากขึ้นในปีนี้  ดังนั้นฐานของรายได้และกำไรจะสูงขึ้นตั้งแต่ Q2 เป็นต้นไป   ซึ่งเมื่อเทียบเคียงช่วงปลายปี  ขณะที่ Q1 แจ้งกำไรโต  200%  จับตาดูต่อไปว่าจะก้าวกระโดดต่อเนื่องหรือไม่

SK หลังงบ Q1 มี PBV 1.7 เท่าถือว่าไม่สูง เพราะหุ้นที่ทำธุรกิจคล้ายกันในกลุ่มนี้ มี PBV ค่อนข้างกว้าง   ถ้าเราประเมินให้ที่ 2.5 เท่า  จะได้มูลค่าเบื้องต้น 1.8 บาท ให้ Upside  34% เลยทีเดียว   แนะนำว่าน่าสะสม

► กราฟ ถึงจุดซื้อ

กราฟ SK  ปรับตัวลงถึงแนว Support   และเกิด Oversold ใน Stoch ซึ่งเกิดการดีดตัวบริเวณนี้แล้วทุกครั้ง  ดังนั้นคาดว่าจะดีดตัวแรงกลับไป 1.65 บาท แนะนำซื้อ

🚩🚩ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp