“สิริฮับ โทเคน” ฮอตฉุดไม่อยู่! สร้างปรากฏการณ์ใหม่ “ICO มหาชน” รีบคว้า 200 ล้านบาทสุดท้าย จาก 2,400 ล้านบาท ก่อนตกขบวน

60
มิติหุ้น  –  สั่นสะเทือนตลาดทุนไทยเมื่อ เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล ผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ซึ่งได้รับความเห็นชอบจาก ก.ล.ต. ดัน “สิริฮับ โทเคน” Real Estate-Backed ICO ตัวแรกของไทย ที่เสนอขายแก่ประชาชนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา จนสร้างปรากฏการณ์นักลงทุนแห่จองล้นหลาม หลังเปิดให้จองเพียงสัปดาห์แรกสามารถกวาดยอดจองจากนักลงทุนทั้งรายย่อยและรายใหญ่พุ่งกว่า 90% มูลค่า 2,200 ล้านบาท จากมูลค่าเสนอขายทั้งหมด 2,400 ล้านบาท เขย่าวงการขึ้นแท่น ICO มหาชนในขณะนี้ ด้วยจุดเด่นที่เปิดโอกาสให้คนทุกกลุ่มเข้าถึงการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพันล้าน ได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 10 บาท มีสินทรัพย์มูลค่าสูงเป็นหลักประกัน ได้รับผลตอบแทนที่มั่นคง ต่อเนื่องตลอดระยะเวลาโครงการ 4 ปี จากค่าเช่ากลุ่มอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัส สำนักงานใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีเครดิตเรทติ้งในระดับความน่าเชื่อถือสูงมาก อีกทั้งศักยภาพของโครงการจากการประเมินมูลค่าที่ดินในอนาคตมีโอกาสลุ้นอัพไซด์สูง ย้ำรีบคว้าโอกาสจองก่อนหมด 200 ล้านบาทสุดท้าย จองซื้อง่ายเพียงปลายนิ้ว ผ่านแอปฯ XSpring ตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อมั่นหมดก่อน 4 ต.ค. นี้แน่นอน
 
อัฏฐ์ ทองใหญ่ อัศวานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด_02.jpg

นายอัฏฐ์ ทองใหญ่ อัศวานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด กล่าวว่า “เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้บุกเบิกโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนในประเทศไทย โดยสามารถเสนอขายโทเคนดิจิทัลได้เป็นเจ้าแรกของประเทศ เร็วกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ ซึ่งการได้รับอนุมัติเสนอขายจาก ก.ล.ต. แสดงให้เห็นว่าเอ็กซ์สปริง ดิจิทัล มีความมั่นคง โปร่งใส และปฏิบัติตามกลไกคุ้มครองนักลงทุนอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ เรายังเลือกนำเสนอโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนที่มีอสังหาริมทรัพย์อ้างอิง (Real Estate-Backed ICO) ซึ่งเป็นประเภทโทเคนที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดทุนต่างประเทศเพราะเป็นโทเคนที่มีความมั่นคงสูงและความเสี่ยงต่ำ ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล มีความเชื่อมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนรูปแบบต่าง ๆ ที่จะทลายขีดจำกัดของการลงทุนแบบเดิม พร้อมเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้แก่ประชาชนและนักลงทุนทุกกลุ่ม ดังนั้น นักลงทุนรวมถึงประชาชนทั่วไปจึงมั่นใจได้เลยว่า ‘สิริฮับ’ จะเป็นโอกาสใหม่แห่งการลงทุนที่เปี่ยมศักยภาพ มอบผลตอบแทนและกำไรที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน”

“สิริฮับ โทเคน” เสนอขายจำนวน 240 ล้านโทเคน ราคา 10 บาทต่อโทเคน โดยแบ่งเสนอขายเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ สิริฮับ A (SiriHubA) มูลค่าการระดมทุน 1,600 ล้านบาท มอบส่วนแบ่งรายได้รายไตรมาสสูงสุด 4.5% ต่อปี[1]  และ สิริฮับ B (SiriHubB) มูลค่าการระดมทุน 800 ล้านบาท มอบส่วนแบ่งรายได้รายไตรมาสสูงสุด ถึง 8% ต่อปี [1] รวมมูลค่าการระดมทุนของทั้งสองกลุ่มที่ 2,400 ล้านบาท นอกจากนี้ทั้งสองกลุ่มจะได้รับส่วนแบ่งจากการจำหน่ายทรัพย์สินเมื่อสิ้นสุดโครงการ โดยเสนอขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา และ จะปิดการขายในวันที่ 4 ตุลาคม 2564 เวลา 15.30 น.

“สำหรับการจะเลือกซื้อโทเคนสิริฮับ A หรือสิริฮับ B นั้น ขอให้นักลงทุนพิจารณาเงื่อนไขผลตอบแทนให้ละเอียด เนื่องจากทั้งสองตัวต่างมีข้อดีที่แตกต่างกัน หากเทียบส่วนแบ่งรายไตรมาสต่อปี สิริฮับ B จะมอบส่วนแบ่งรายไตรมาสที่ 8% ต่อปี1 ในขณะที่สิริฮับ A ได้รับ 4.5% ต่อปี1 แต่สิริฮับ A มีความพิเศษคือ หลังจบโครงการระยะ 4 ปี ผู้ถือสิริฮับ A จะได้รับส่วนแบ่งรายได้จากการขายโครงการสิริแคมปัสก่อนผู้ถือสิริฮับ B  ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้ผู้ถือสิริฮับ A รู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในระหว่างการถือครองโทเคน 4 ปีนั้น ทั้งสองกลุ่มจะได้รับผลตอบแทนรายไตรมาสตามที่ระบุไว้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นอัตราที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารในปัจจุบันหลายเท่าตัว สิ่งนี้คือดอกผลที่ผู้ถือโทเคนทั้งสองกลุ่มจะได้รับอย่างแน่นอน และเมื่อครบกำหนดอายุโครงการ 4 ปี หลังการประมูลขายกลุ่มอาคารสำนักงาน สิริ แคมปัส เสร็จสิ้น ผู้ลงทุนที่ถือสิริฮับ A จะได้รับส่วนแบ่งรายได้จากการขายมูลค่า 1,600 ล้านบาทแรกก่อนผู้ถือสิริฮับ B ซึ่งจะได้รับส่วนที่เกินจาก 1,600 ล้านทั้งหมด ซึ่งจากการประเมินมูลค่าที่ดินมีโอกาสสูงมากที่จะขายทรัพย์สินโครงการได้เกิน 2,400 ล้านบาท เท่ากับว่าผู้ถือสิริฮับ B มีสิทธิ์ลุ้นอัพไซด์ในปีที่ 4” นายอัฏฐ์ ทองใหญ่ อัศวานันท์ กล่าว

นอกจากนี้ เมื่อได้รับการจัดสรรโทเคนแล้ว ยังสามารถนำไปซื้อ-ขายได้ในตลาดรอง ซึ่งเอ็กซ์สปริง ดิจิทัล ได้จับมือกับ บริษัท อีอาร์เอ็กซ์ จำกัด (ERX) ซึ่งเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล  ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ ก.ล.ต. ที่นักลงทุนสามารถมั่นใจได้ถึงความน่าเชื่อถือและความปลอดภัย

“โค้งสุดท้ายสำหรับนักลงทุนและประชาชนที่สนใจลงทุนอย่างมั่นคงปลอดภัยกับ ‘สิริฮับ โทเคน’ สามารถจองซื้อได้ผ่านแอปพลิเคชัน XSpring ทั้งระบบ iOS และ Android ก่อนปิดการขายในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 15.30 น. เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้น เพราะในแง่ของการลงทุน นักลงทุนที่เล็งเห็นและคว้าโอกาสลงทุนแต่เนิ่น ๆ แบบ Early bird ย่อมมีโอกาสในการสร้างรายรับและผลตอบแทนที่แน่นอนและมั่นคงสูงกว่าการเข้าไปซื้อในตลาดรอง” นายอัฏฐ์ ทองใหญ่ อัศวานันท์ กล่าวสรุป

 

🚩🚩ห้อง Official Line ห้องไลน์ฟรี มิติหุ้น ทันทุกสถานการณ์การลงทุน หุ้นเด่น หุ้นเด็ดตลอดวัน กับห้องไลน์ @mitihoonwealth ห้องไลน์ที่นักลงทุนเข้าเป็นสมาชิกฟรี ไม่มีเงื่อนไข เพียงคลิกลิงค์นี้ก็เข้าได้เลย และสามารถส่งต่อให้เพื่อนได้

https://lin.ee/cXAf0Dp